มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี สามพราน น้ำและเนื้อหวานหอม

มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี พันธุ์สามพรานและบ้านแพ้ว น้ำและเนื้อหอมได้ใจ ปลูกกินก็อร่อยปลูกขายได้กำไรดี สูงไม่เกิน1เมตรออกผล เป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์เตี้ยของดีสามพรานจังหวัดนครปฐม

พันธุ์มะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ย พันธุ์สามพรานและบ้านแพ้ว

คนเคยกินมะพร้าวน้ำหอม ส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าพันธุ์อะไร เห็นว่าเป็นมะพร้าวซื้อกินซื้อปลูกอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นมะพร้าวพันธุ์ดกและเตี้ย ชาวสวนมืออาชีพรู้จักดีว่าต้องเป็นพันธุ์สามพรานและบ้านแพ้ว

สามพรานเมืองผลไม้รสชาติดี

สามพรานเป็นแหล่งของคนทำสวน  ซึ่งทำไม้ผล ออกเลี้้ยงคนทั่วประเทศและ ผลิตไม้ผลเพื่อการส่งออกไปยังทั่วไปโลก ไม้ผลที่ขึ้นชื่อของสามพราน เช่น มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี มะพร้าวน้ำหอมลูกดกต้นเตี้ย ส้มโอ ฝรั่ง มะนาว องุ่น ชมพู่ ฯลฯ มีรายได้จากการผลิตผลไม้และกิ่งพันธุ์ไม้ออกมาขาย สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ส่งเสียลูกเรียนจนจบหมอ จบวิศวฯ แม้กระทั่งส่งให้ลูกไปเรียนต่อต่างประเทศก็มีจำนวนไม่น้อย นี่คือสิ่งที่บ่งบอกว่า ไม้ผลพันธุ์ดีต้องเป็นของสามพราน

พันธุ์มะพร้าวสามพราน นครปฐม

มะพร้าวน้ำหอม พันธุ์ดี มะพร้าวสามพราน ขึ้นชื่อของความหวานและหอม มานานนับหลายสิบปี ถ้าคิดจะกินหรือจะปลูก ผมแนะนำเลือกมะพร้าวน้ำหอมสามพราน ทั้งดกทั้งหวานหอม นี่คือคุณลักษณะพิเศษของมะพร้าวสามพราน ไม่มีมะพร้าวพันธุ์ใดเทียบเคียงได้ ในเรื่องของความดกและหวานหอม

มะพร้าวน้ำหอมรสชาติหวานหอม

ตลาดมะพร้าวน้ำหอม ถ้าเป็นมะพร้าวพันธุ์ดี พันธุ์มะพร้าวน้ำหอมนครปฐม สามพราน คนรับซื้อรับไม่อั้น ไปแข่งขันที่ไหน กวาดรางวัลเกลี้ยง คนจำนวนมากไม่รู้ว่า ที่กินมะพร้าวที่นั่นที่นี่มีรสชาติแตกต่างกัน คิดว่าเป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์เดียวกันทั้งหมด แต่แท้จริงแล้ว มันคนละสายพันธุ์กันครับ

ตลาดผลไม้มะพร้าวน้ำหอม

ชาวสวนสามพราน ปลูกมะพร้าว ส่วนใหญ่ส่งไปยังแหล่งท่องเที่ยว เช่นภูเก็ต เกาะสมุย เชียงใหม่ ฯลฯ นอกจากนั้นส่งออกต่างประเทศหมดครับ ซึ่งได้ราคาดีกว่า ขายให้กับตลาดทั่วไป

การปลูกมะพร้าว การคัดเลือกพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม

การคัดเลือกพันธุ์มะพร้าว ให้ได้พันธุ์มะพร้าวดี ต้องเป็นต้นพันธุ์ที่มีอายุ10- 15 ปีขึั้นไป และเวลาปลูกต้องขุดหลุมให้ลึก และให้กว้าง เมื่อปลูกไปสักระยะหนึ่ง ท่านจะต้องหมั่นตรวจสอบแปลงปลูกเสมอ เพราะบางครั้งมีแมลงดำหนามและด้วงมะพร้าวเข้ามากัดกิน หรือแม้กระทั่งหนู เมื่อเจอสัตว์หรือโรคเชื้อราต่างๆ เข้ามาทำลายต้นมะพร้าว คุณจะต้องรีบกำจัดทันทัน

แนะนำเทคนิคการปลูกมะพร้าวน้ำหอม

เกษตรกรมือใหม่หัดปลูกมะพร้าว อยากรู้ การปลูกมะพร้าวน้ำหอม โทรมาปรึกษาผมซิครับ เรายินดีให้คำแนะนำการปลูก และช่องทางการจัดจำหน่าย รวมถึงเทคนิคการดูแล

โทรปรึกษา ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  0815582320 ไลน์ไอดี: yimthais

ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับพันธุ์ มะพร้าวสามพราน http://everysale.thaicentralgarden.com

มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี ต้องพันธุ์ตูดจีบ และสามพราน

มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี พันธุ์มะพร้าว สามพราน

ต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพราน

แปลงปลูก มะพร้าว น้ำหอม

แปลงปลูก มะพร้าว น้ำหอม