“การปลูกมะพร้าวน้ำหอม”  ให้ต้นเตี้ยลูกดก ต้องปลูกเอียง 45 องศา ขุดหลุมให้กว้างลึก

“การปลูกมะพร้าวน้ำหอม”  ให้ต้นเตี้ยลูกดก ต้องปลูกเอียง 45 องศา ขุดหลุมให้กว้างลึก ป้องกันตัวด้วงหนอนมะพร้าวกัดกินรากจากโคนสู่ยอดมะพร้าว ป้องกันลมพายุพัดโค่นล้ม

อยากปลูกมะพร้าวน้ำหอม เทคนิควิธีการง่ายๆ คือต้องทำการขุดหลุมให้กว้างและลึก ปลูกวางต้นมะพร้าวเอียง 45 องศา ไม่โค่น ไม่มีตัวด้วง ได้ผลชัวร์

มะพร้าวน้ำหอม กินเช้าเย็น เพิ่มฮอร์โมนชะลอความแก่ ต่างประเทศเชื่อว่ากินแล้วฮอร์โมนเพศคึกคักตลอด คนไทยก็ชอบกินนิยมบริโภค เพราะว่าสามารถที่จะนำมารับประทานแบบสดๆได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำและเนื้อ

น้ำมะพร้าวน้ำหอม เนื้อของมะพร้าวน้ำหอม ก็สามารถที่จะนำไปทำเมนูอาหารได้หลายอย่าง จุดเด่นคือ น้ำและเนื้อของมะพร้าวจะมีความหอม หวาน รับประทานแล้วอร่อยแถมชื่นใจ

ปัจจุบันนิยมปลูกกันมากขึ้น มะพร้าวน้ำหอม เป็นมะพร้าวที่มีผู้คนนิยมปลูกและนิยมรับประทานกันมาก

ลักษณะของต้นมะพร้าน้ำหอม เริ่มออกผลหลังจากปลูกแล้ว ไม่เกิน3 ปี ต้นเตี้ยประมาณ1 เมตร ก็จะออกผลแล้วครับ มะพร้าวถ้าต้นเตี้ย เราก็สามารถที่จะเก็บเกี่ยวอาผลผลิตได้ง่าย

วิธีการปลูกมะพร้าวน้ำหอม ที่จะช่วยให้เก็บผลผลิตได้ง่ายๆ ก็คือ การปลูกให้ต้นเตี้ย และมีลูกดก ถ้าต้นสูงมากเกินไปจะทำให้เก็บผลผลิตได้ยากนั่นเอง

เทคนิควิธีปลูกต้นมะพร้าว ง่ายๆที่จะทำให้ ต้นมะพร้าวน้ำหอม มีลูกดกและต้นเตี้ย เก็บผลผลิตได้ง่าย ก็คือการปลูกให้ลำต้นเอียง 45 องศา เมื่อเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ ต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ทำการปลูกไว้จะไม่สูงมากจนเกินไป

เก็บผลได้ง่าย การปลูกเอียง 45 องศา จะต้องขุดหลุมให้ลึกด้วยเช่นเดียวกัน  เพราะว่าจะได้ช่วยพยุงต้นไม่ให้โค่นล้มได้ง่าย เวลาทำการปลูกก็ปลูกในหลุมที่ลึกขุดหลุมให้กว้างพอสมควร ขนาดความลึกและกว้าง ลึก30 ซม. กว้างคูณยาว 60×60 ซม.

เพื่อรองรับต้นมะพร้าว ที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เมื่อต้นมะพร้าวโตขึ้นเรื่อยๆ ชาวสวนที่ปลูกมะพร้าวส่วนใหญ่ก็ใช้วิธีการขุดดินขึ้นมากลบบริเวณโคนต้นมะพร้าวด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้รากและโคนต้นมะพร้าวลอยขึ้นมา และที่สำคัญจะช่วยป้องกันแมลงที่จะมารบกวนการเจริญเติบโตของต้นมะพร้าวด้วยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือตัวด้วงที่จะมากัดกินกัดแทะและเป็นเหตุให้ต้นมะพร้าวนั้นตายลงได้

สำหรับท่านใด พอมีเนื้อที่ในการปลูกต้นมะพร้าวน้ำหอม เมื่อได้เทคนิควิธีการดีๆในการปลูกไปแล้ว นอกจากท่านจะได้รับประทาน เนื้อมะพร้าวและน้ำมะพร้าวน้ำหอมอร่อยๆแล้ว ท่านยังจะได้ต้นไม้ที่เอาไว้เป็นไม้ประดับภายในบริเวณบ้านได้ด้วยเช่นกัน เพราะลักษณะของต้นมะพร้าวน้ำหอมที่เตี้ยทำให้เนื้อที่ภายในบ้านของท่านไม่เปล่าประโยชน์อีกต่อไป

ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ศูนย์เพาะปลูกพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม มะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกงคั้นกะทิ ถ้าท่านต้องการมะพร้าวพันธุ์ดี ที่นี่มีให้ท่านได้เลือกต้นพันธุ์มะพร้าวต่างๆ ไปปลูกรับประทานหรือปลูกขายกันได้ พร้อมคำแนะนำและวิธีการรักษา เพื่อให้ได้ผลผลิต ที่เยี่ยมยอดด้วยเช่นเดียวกัน มะพร้าวน้ำหอม ผลผลิตที่ตลาดต้องการ ปลูกไม่นานลูกดกแน่นอน เก็บไว้รับประทานเองก็สามารถสร้างสรรอาหารอร่อยๆได้หลายเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม พันธุ์มะพร้าว http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_105

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0815582320,0891710545
Line ID: yimthais
Line ID: @sukanyathaig

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

แปลงปลูก มะพร้าว น้ำหอม

แปลงปลูก มะพร้าว น้ำหอม

 

พันธุ์มะพร้าว สามพราน

ต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพราน