กล้วยหอมกระเหรี่ยง เนื้อแน่นผลดก เปลือกเหลืองทอง ผลสุกหวาน

กล้วยหอมกระเหรี่ยง กล้วยหายาก เป็นกล้วยหอมอีกสายพันธุ์ที่ขนาดผลไม่ใหญ่เท่ากล้วยหอมทอง เล็กกว่าเล็กน้อย ต้นอวบเตี้ยยกว่า หวีดก 7-10หวี/เครือ ผลสุกรสหวานชื่นใจ

กล้วยหอมกระเหรี่ยง ต้นเตี้ย ลูกดก

พันธุ์กล้วยหอม กระเหรี่ยง มีรสชาติหวาน เก็บได้นาน ไม่มีแก๊ส ทีว่าไม่มีแก๊สคือกล้วยหอมชนิดนี้ เราทานได้ครั้งละหลายๆผล โดยไม่เลอไม่จุกเสียดแน่นท้อง เพราะไม่มีแก๊สเหมือนกล้วยหอมทั่วไป อาจเป็นเพราะเขามีรสเปรี้ยวนิดๆ

กล้วยหอมกะเหรี่ยง

กล้วยหอมกะเหรี่ยง

ลักษณะของ กล้วยหอมกระเหรี่ยง

พันธุ์กล้วยหอมกระเหรี่ยงมีลักษณะเด่นๆ ดังนี้

  • ต้น มีขนาดไม่สูงมากประมาณ 2เมตรกว่า ลำต้นอวบใหญ่จึงไม่หักง่ายๆเหมือนกล้วยหอมทอง
  • ใบกว้างสั้นเหมือนกล้วยหอมทอง
  • ดอกปลี ก้านปลีหรือดอกมีขน มีลักษณะเป็นรูปไข่ค่อนข้างยาว ปลายแหลม มีสีแดงอมม่วงนวลๆ
  • ผล มีขนาดไม่ใหญ่มากเล็กกว่ากล้วยหอมทอง ผลดิบเปลือกสีเขียว ผลสีเปลือกสีเหลืองทอง ผลยาวสวย มี 8-12หวี หวีละ 14-18ผล แล้วแต่ความสมบูรณ์ เก็บได้นานกว่ากล้วยหอมชนิดอื่น เหมาะสำหรับปลูกทางการค้า เพราะเก็บไว้ได้นานหลายวันถึงจะสุกงอม

 ลักษณะเด่นพิเศษกล้วยหอม กระเหรี่ยง

รับประทานแล้วไม่ทำให้มีลมในท้องเหมือนกล้วยหอมทอง ด้วยทำให้ไม่มีแก๊สและข้อเด่นของกล้วยหอมชนิดนี้อีกอย่างคือ ถึงแม้นว่าผลจะสุกงอมจนเปลือกเปลี่ยนจากเหลืองทองกลายเป็นสีดำ เนื้อกล้วยก็ยังไม่เละ ยังเหนียวหนึบทานได้อร่อยเหมือนเดิม กล้วยหอมชนิดนี้กลายพันธุ์มาจากกล้วยป่า ผลกล้วยที่ยังไม่สุกจัดเต็มที่จะมีรสชาติติดเปรี้ยวนิดๆ แต่ถ้าผลแก่และสุกเต็มที่แล้ว เนื้อกล้วยจะหวานอร่อยมากค่ะ

กล้วยหอมกะเหรี่ยง

กล้วยหอมกะเหรี่ยง

การปลูกกล้วยหอม กระเหรี่ยง

การปลูกและการกล้วยหอมทอง กระเหรียงจะดูแลง่าย เหมือนกล้วยชนิดอื่นๆ ถ้าให้น้ำให้ปุ๋ยจะทำให้ต้นสมบูรณ์ผลก็จะสมบูรณ์ไปด้วย ใช้พวกปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยจุลินทรีย์ ก่อนนำหน่อกล้วยลงหลุมปลูก ควรใส่ปุ๋ยรองพื้นด้วยสูตร 20-15-8 เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของหน่อกล้วย เมื่อผ่านไป 8 เดือน ควรใสุ่ปุ๋ยสูตร 8-24-24

ขายหน่อกล้วยหอม กระเหรี่ยง จัดส่งถึงบ้าน

ใครชอบทานกล้วยหอมแต่ไม่ชอบรสชาติหวานมาก รับประทานเข้าไปแล้วไม่ทำให้เกิดลมและแก๊สในท้อง แนะนำพันธุ์กล้วยหอมกระเหรี่ยง และสามารถเก็บได้นาน สนใจหน่อกล้วยแปลก หน่อกล้วยหายาก ดังเช่นกล้วยหอมกระเหรี่ยง สอบถามมาได้ที่สวนThaiG หอมเกร็ด สามพราน ถนนบรมราชชนนี เรามีพันธุ์กล้วยมากกว่า 70 สายพันธ์ เพิ่มเติม พันธุ์กล้วยแปลก พันธุ์กล้วยหายาก>> https://www.cheapsalemaket.com/

ขายหน่อกล้วยหอม กระเหรี่ยง ราคาถูก จัดส่งถึงบ้านนะค่ะ

ขายหน่อกล้วยหอมกระเหรี่ยง ราคาถูก จัดส่งถึงบ้านนะค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม
โทร. 089-1710545, 092-3794398,

Line ID : @sukanyathaig
facebook : Thai Central Garden
เพิ่มเพื่อน