ละมุดกระสวย ละมุดพันธุ์เบาออกลูกเร็ว พันธุ์กระสวยมาเลย์

ละมุดกระสวย อยากหาไม้ผลที่ปลูกง่าย ดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก ออกผลให้กินยาวนาน ไปปลูกไว้สวนหลังบ้านของท่าน ขอแนะนำ “ละมุดกระสวยมาเลย์” สุดยอดละมุดรสชาดดี หอมหวาน ทานอร่อยที่สุด

ละมุดกระสวย เนื้อแน่นกรอบไม่เละ

ผลไม้กินดีมีประโยชน์ ออกดอกออกผล เบ่งบานสะพรั่งตอนรับเทศกาลผลไม้นานาพันธุ์ในช่วงปลายฤดูร้อนต้อนรับฤดูฝน “ละมุดกระสวยมาเลย์”เป็นละมุดอีกสายพันธุ์หนึ่ง ที่พร้อมอวดโฉมในช่วงเวลานี้ กระแสตอบรับดีมากจากผู้บริโภคและเป็นที่ต้องการของตลาดมากเช่นกัน

ลักษณะเด่นของรสชาติละมุดพันธุ์มาเลย์

รสชาติเด่นของ”ละมุดกระสวยมาเลย์” คือ มีผลใหญ่ยาวรีเหมือน”ลูกมะยมชิด”แต่ใหญ่กว่ามาก มีเนื้อหอม นิ่มแต่กรอบและมีรสหวานเจี๊ียบ มีกลิ่นหอมของละมุดเฉพาะตัว รสชาดอร่อยที่สุดหาที่เปรียบได้ยาก

ข้อดีของ “ละมุดมาเลย์” คือ

ปลูกได้ทุกที่ ดูแลไม่วุ่นวายนัก โตไว ให้ผลดก ออกผลดี ต้นอายุยืนยิ่งแก่ยิ่งออกผลมาก เป็นละมุดสายพันธุ์เบา “ละมุดมาเลย์” มีทั้งรสชาติเด่นและข้อดีมากมาย จึงอยากจะแนะนำให้คุณ หาต้นมาปลูกไว้ที่บ้าน สัก 2-3 ต้นค่ะ เพื่อเอาไว้รับประทานกินเองหรือจะปลูกเพื่อการค้าก็ดีเยี่ยม

ละมุดกระสวยมาเลย์

ลักษณะผลละมุดลูกรียาวใหญ่ หวาน เนื้อแน่นกรอบ

การปลูก”ละมุดกระสวย”

ข้อสำคัญการปลูกละมุด คือ การเตรียมดินขุดหลุมปลูกไว้ ขุดหลุมลึกประมาณ 30 เซ็นติเมตร กว้างประมาณ 60 เซ็นติเมตร รองด้วยปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักที่ก้นหลุม นำต้นพันธุ์ละมุดลงหลุมปลูก กลบดิน ใช้ฟางข้าวหรือหญ้าแห้งปกคลุมหน้าดินปากหลุม ใส่น้ำยาB1 ผสมน้ำยาเชื้อราและสารป้องกันแมลง ราดโคนต้นละมุด

การให้น้ำและปุ๋ยต้นละมุด

ควรรดน้ำให้ชุ่ม และให้รดน้ำสม่ำเสมอ ช่วงปลูกระยะแรก ควรรดน้ำวันละครั้งหรือดูตามความเหมาะสม ฉีดปุ๋ยฮอร์โมนเสริมสร้างทางใบเป็นครั้งคราว ปุ๋ยทางดินเพื่อเร่งให้รากแกร่งแข็งแรง

ระยะเวลาเก็บเกี่ยวผลละมุด

ประมาณ 1 – 2 ปี การออกดอกออกผลของ”ผลละมุด” เริ่มมีลูกให้เราได้รับประทาน ได้เชยชม ผลโตๆ รสหวานๆ หากมีเยอะมากจนทานไม่ทันก็แจกจ่ายเพื่อนบ้านในละแวกบ้านท่านก็ได้ หรือจะวางขายหน้าบ้านท่าน สร้างธุรกิจเล็กๆ ก็ใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ

รีบๆมองหาที่ดินว่างๆบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนหลังบ้าน ที่ว่างริมตะลิ่งก็ดีหรือคันสระที่สวนก็ได้ อย่าปล่อยให้ว่างเปล่าไร้ประโยชน์ หา”ต้นละมุดมาเลย์”มาปลูกไว้ สร้างมูลค่าเพิ่ม เสริมรายได้ ได้อีกทางหนึ่งค่ะ

ละมุดกระสวยมาเลย์ ลูกรีๆ

ลูกดกห้อยระย้าแถมออกผลง่าย

การเลือกกิ่งพันธุ์ละมุด หาซื้อต้นพันธุ์ละมุด

ทีนี้มาถึงขั้นตอนที่สำคัญแล้ว นั้นคือ การคัดเลือกกิ่งพันธุ์มาปลูกพื้นที่ว่างของท่านค่ะ ถ้าคุณอยากได้ความสะดวกแนะนำให้เป็นร้านจำหน่ายไม้ผลทั่วไป ใกล้ๆ บ้านท่านหรือตามที่วางเรียงรายขายข้างถนนที่ท่านขับรถผ่านก็ได้ค่ะ

แต่ต้องถามคนขายให้ชัดเจนว่ากิ่งพันธุ์”ละมุดกระสวยมาเลย์”แท้หรือเปล่า เพราะกิ่งพันธุ์ละมุดมีลักษณะใบและต้นก็คล้ายๆ กัน หากไม่ชำนาญจริงๆจะแยกแยะลำบาก

กิ่งพันธุ์ละมุดกระสวยพันธุ์แท้100%

ติดต่อสอบถามได้ที่สวนละมุดของเราได้ มีพันธุ์ละมุดจำหน่าย เช่น

ข้อมูลเพิ่มเติมพันธุ์ละมุดต่างๆ http://everysale.thaicentralgarden.com

 

ต้นพันธุ์กิ่งพันธุ์ ละมุดกระสวย มาเลย์

ต้นพันธุ์กิ่งพันธุ์ละมุดสวนThaiG

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล สามพราน บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล อู่ทอง “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n