ขายต้นหนานเฉาเหว่ย แก้โรคเกาต์ เบาหวาน แก้ปวดเมื่อย

ต้นป่าช้าเหงาหรือ”หนานเฉาเหว่ย” สมุนไพรที่มีสรรพคุณรักษาโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูงและโรคเกาท์ได้ผลดีชงัด แก้ปวดเมื่อยร่างกาย ต้องการต้นพันธุ์โทรสอบถามได้ 0891710545

ขายต้นหนานเฉาเหว่ย ต้นสมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน

ลักษณะต้นหนานเฉาเหว่ยหรือต้นป่าช้าเหงา

  • หนานเฉาเหว่ยต้นสมุนไพรมีลักษณะต้นไม่สูงนัก คาามสูงประมาณ 5-6 เมตร ขึ้นเป็นกอและแตกแขนงตามลำต้น
  • ลักษณะใบ ปลายใบแหลม ใบอ่อนสีเขียวแต่ถ้าเป็นใบแก่จะมีสีเขียวเข้ม
  • รสชาติของใบ มีรสชาติที่ขม เมื่อรับประทานลงไปแล้วสักครู่หนึ่ง จะมีรสหวานที่ปลายลิ้นและลำคอ
  • ลักษณะดอกของหนานเฉาเหว่ย มีดอกเป็นสีขาวและมีเมล็ด

วิธีใช้ต้นป่าช้าเหงาหรือหนานเฉาเหว่ย

ใช้ใบอ่อนปานกลาง โดยการเด็ดส่วนของใบมาเคี้ยวกินสดๆ หรือจะนำใบมาประมาณ5-6ใบ ต้มรับประทาน ต้มกินเช้า-เย็น ก่อนรับประทานอาหาร ครั้งละ 1 แก้ว คนจีนจะนำมาเป็นชาชง กินแก้โรคเบาหวานน้ำตาลในเลือดสูง สรรพคุณดีไม่แพ้ต้นมะม่วงหาวมะนาวโห่

วิธีทำชาชงใบหนานเฉาเหว่ยมารับประทาน

ใบหนานเฉาเหว่ย สามารถนำใบมาล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำมาคั่วและตากแห้งไว้สำหรับชงดื่มเป็นชาเพื่อควบคุมโรคดังกล่าว เพื่อให้การนำมาใช้ได้สะดวกและง่ายมากขึ้น ปัจจุบันได้มีการนำหนานเฉาเหว่ยมาใส่ในแคปซูลจำหน่าย มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อเป็นที่แพร่หลาย

สรรพคุณต้นหนานเฉาเหว่ย ทางด้านการรักษาโรค

1.ลดน้ำตาลในเลือด นับว่าเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานมาก ด้วยการใช้ใบสด 5-7 ใบต้มกับนำประมาณ 1 ลิตรแล้วกรองเอาแต่น้ำ ใช้ดื่มอุ่นๆประมาณ 1 แก้วกาแฟวันละ 2 ครั้ง เมื่ออาการดีขึ้นหรือสามารถควบคุมน้ำตาลให้อยู่ในระดับที่ดีแล้วจึงค่อยลดปริมาณการดื่มให้ลดลง การดื่มน้ำต้มใบ ยังสามารถช่วยรักษาผู้ที่ป่วยเป็นโรคเกาต์ให้ทุเลาลงได้อีกด้วย

2.แก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย อาการปวดจากการทำงานหนัก ปวดตามข้อ แต่ต้องไม่ใช่การปวดเพราะป่วยจากโรคกระดูกเสื่อม ด้วยการรับประทานใบสด1-2 ใบ เคี้ยวดิบเพียงวันละ 1 ครั้งต่อเนื่องกัน 1 สัปดาห์ อาการดังกล่าวก็จะดีขึ้น เมื่ออาการดีขึ้นแล้วค่อยๆลดปริมาณลง

3.รักษาโรคผิวหนังบางชนิด เช่น หูด สำหรับผู้ที่เป็นหูด ให้รับประทานใบประมาณ 1 เดือน ผิวหนังบริเวณที่เป็นจะค่อยๆหลุดออกมาและถึงแม้จะขึ้นมาใหม่ก็จะมีขนาดลดลงและจะหายไปในที่สุด

4.รักษาริดสีดวง เพียงกินใบไม่นานริดสีดวงทวารก็จะยุบลง แต่ถ้ากินเป็นประจำจะช่วยรักษาเนื้องอกให้มีขนาดเล็กและยุบลงได้

5.ช่วยต้านมะเร็งและโรคเกาต์ จะได้ผลเมื่อกินเป็นประจำต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ก็ควรมีการหยุดพักยาบ้างเพื่อประโยชน์และความปลอดภัยกับตัวผู้ป่วย

6.ลดล้างกรดยูริค เพื่อป้องกันโรคปวดข้อมือ ข้อเท้า ป้องกันโรคเกาท์ นี่ก็เป็นสรรพคุณเด่นเห็นชัดเจนเช่นกัน

 

ขายต้นหนานเฉาเหว่ย ป่าช้าเหงา

ต้นหนานเฉาเหว่ย ป่าช้าเหงา รักษาเกาท์และความดันในเลือดสูง

ประโยชน์ของต้นหนามเฉาเหว่ย

หนานเฉาเหว่ยก็เป็นพืชอีกชนิดหนึ่ง ที่สามารถนำมาเป็นอาหารได้ ด้วยการนำยอดอ่อนมารับประทานกับน้ำพริกปลาย่าง ก็จะได้รสชาติขมแต่ให้ความหวานที่ปลายลิ้น นับว่าอร่อยแปลกและไม่ซ้ำซากจำเจ

สรรพคุณของหนานเฉาเหว่ย ถึงแม้จะยังไม่มีผลวิจัย แต่เป็นการบอกต่อๆกัน จากการใช้จริงของผู้ที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ส่งผลให้หนานเฉาเหว่ยได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เป็นที่รู้จักดีอย่างรวดเร็ว

การปลูกต้นป่าช้าเหงาหรือหนานเฉาเหว่ย

ให้ขุดหลุมลึกพอประมาณ กว้าง 50 ซม.ลึกประมาณ 30 ซม. ใส่ปุ๋ยคอกรองพื้นก้นหลุมประมาณ 3 กิโลกรัม ไม่ต้องใส่ปุ๋ยเคมีเพราะเป็นต้นยาสมุนไพร ใส่เฉพาะปุ๋ยคอกหรือน้ำหมักชีวภาพเท่านั้นพอ

ต้นหนานเฉาเหว่ยหาซื้อได้ที่ไหน

คุณสามารถซื้อหามาปลูกประจำบ้านได้ เป็นพืชที่เจริญเติบโตได้ไว เรียกว่าเป็นพืชที่ หวานเป็นลม ขมเป็นยา ตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการใช้เพื่อการรักษาโรคได้เป็นอย่างดี ถ้าต้องการต้นยาสมุนไพรไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้สมุนไพร” โทรติดต่อ 0891710545

มีต้นยาสมุนไพรสำหรับรักษาโรคหลายชนิด เช่น

ต้นสมุนไพรหนานเฉาเหว่ยหรือป่าช้าเหงา

https://everysale.thaicentralgarden.com

ขายต้นหนานเฉาเหว่ย ต้นป่าช้าเหงา รักษาโรคเบาหวาน เกาท์

ขายต้นหนานเฉาเหว่ย ต้นป่าช้าเหงา รักษาโรคเบาหวานและเกาท์

สนใจต้นหนานเฉาเหว่ยหรือป่าช้าเหงา

เบอร์โทร 0891710545,0923794398,

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98