มะเดื่อฝรั่ง มะเดื่อญี่ปุ่น หอมหวานรสชาติดี ป้องกันมะเร็ง

มะเดื่อฝรั่ง ป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ผลชะงัดจากงานวิจัย ยิ่งกินยิ่งแก่ช้า เป็นยาอายุวัฒนะ กินเป็นประจำโรคไม่มาเยือน อยากกินต้องปลูก

มะเดื่อฝรั่ง สรรพคุณดีเยี่ยม ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ ยับยั้งโรคภัยต่างๆได้ดี เป็นยาอายุวัฒนะ มีรสชาติหวานและหอมดี ใครที่ชอบกินมะเดื่อฝรั่ง ผมแนะนำให้ไปหาต้นพันธุ์ใกล้บ้านท่านมาปลูกครับ

มะเดื่อญี่ปุ่น หรือ มะเดื่อฝรั่ง เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีคนรู้จักน้อย บางคนก็ไม่เคยรู้จักหรือว่าได้ยินชื่อด้วยซ้ำ คนส่วนใหญ่จะรู้จักแต่มะเดื่อไทย ผลเล็ก รสชาติฝาด จะมีแต่นกหรือกระรอกเท่านั้นที่กิน คนไม่นิยมกิน

มะเดื่อที่คนนิยมกิน มีหลายสายพันธุ์ และมีปลูกอยู่ในหลายประเทศด้วยกัน ซึ่งมีการปลูกในเชิงไม้เศรษฐกิจและปลูกเพื่อรับประทานเอง หรือนำไปแปรรูปไว้รับประทานได้หลายแบบ และยังมีสรรพคุณมากมาย

มะเดื่อฝรั่ง หรือมะเดื่อญี่ปุ่น มีการนำเข้ามาปลูกประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน คนละสายพันธุ์กับมะเดื่อของไทย ต้นของมะเดื่อฝรั่งจะเป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางที่ไม่ใหญ่มากนัก เป็นไม้ทรงพุ่ม

มะเดื่อญี่ปุ่น กินแล้วดี ต้านอนุมูลอิสระ

มะเดื่อญี่ปุ่น กินแล้วดี ต้านอนุมูลอิสระ

ส่วนของลำต้นมะเดื่อฝรั่งนั้น จะมีปุ่ม ที่สามารถแตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้อีก ลักษณะของใบจะใหญ่แต่มีรอยหยักหลายรูปร่าง ผลของมะเดื่อฝรั่งก็จะมีลักษณะที่กลมแป้น ผลมีจุกยาว ผลสีเขียว แต่ว่าเมื่อสุกหรือแก่จัดแล้ว ก็จะเปลี่ยนสีไปแล้วแต่สายพันธุ์ เนื้อข้างในที่สามารถรับประทานได้อร่อย จะมีสีแดงหรือชมพู

ผู้คนในต่างประเทศนิยมทาน มะเดื่อฝรั่ง ก็เพราะว่ามันมีประโยชน์ในเรื่องของการ “ต้านมะเร็ง” ยับยั้งเซลล์มะเร็งที่กำลังก่อตัวขึ้นในร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้เป็นอย่างดี

ถ้ารับประทานเป็นประจำ มะเดื่อญี่ปุ่นหรือมะเดื่อฝรั่ง จะเป็นยาอายุวัฒนะยิ่งรับประทานก็ยิ่งแก่ช้าลง ใครก็ตามที่ป่วยบ่อยๆ ถ้าอยากมีสุขภาพดีต้องรีบหามากินหรือปลูกกัน

สรรพคุณเด่นของมะเดื่อญี่ปุ่น ช่วยต้านมะเร็ง และเป็นยาอายุวัฒนะ นอกจากนั้น ยังมีสรรพคุณที่ดีอีกมากมายเช่น ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้น้ำหนักตัวเรามากเกินไป เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานสูง แต่ว่าไขมันน้อย รับประทานบ่อยๆไม่อ้วน

ถ้าคิดอยากกินมะเดื่อฝรั่ง ผมแนะนำท่านต้องหามาปลูก หรือไม่อยากปลูกเอง คุณก็ต้องหาซื้อตามท้องตลาด แต่จะมีราคาค่อนข้างสูง กิโลกรัมละหลายร้อยบาท

ถ้าคุณหาต้นพันธุ์มะเดื่อฝรั่ง ใกล้บ้านคุณไม่ได้ หรือไม่สะดวกขับรถแวะหาซื้อต้นพันธุ์ ผมแนะนำไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อ.อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี
ท่านจะได้มะเดื่อฝรั่งพันธุ์แท้ไปปลูก ปลูกไว้รับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีหรือปลูกไว้เอาไว้ขาย

รายละเอียดเพิ่มเติม มะเดื่อฝรั่ง มะเดื่อญี่ปุ่น http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_114

จำหน่ายต้นพันธุ์ มะเดื่อฝรั่ง มะเดื่อญี่ปุ่น

ต้นพันธุ์มะเดื่อฝรั่ง มะเดื่อญี่ปุ่น

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com