จิงจูฉ่าย ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันมะเร็ง ลดความดัน

จิงจูฉ่าย รักษาโรคความดัน ลดคอเลสเตอรอล เป็นสมุนไพรยาเย็น ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง รักษาความดันสูง โดยการคั้นน้ำดื่มสดหรือจะทำเป็นชาชงผสมกับเตยหอม จะทำให้ชวนกิน

ไม่อยากเป็นความดัน โรคเบาหวาน ไม่อยากกินยาเคมี ยาปฏิชีวนะไปตลอดชีวิต จนทำให้เป็นโรคตับแข็งและไตวาย รีบหา”ต้นจิงจูฉ่าย”มาปลูกด่วน

จิงจูฉ่าย สามารถป้องกันมะเร็ง โรคความดันเลือดสูง เบาหวานและคอเลสเตอรอล โดยการนำมาปั่นคั้นเอาแต่น้ำ ดื่มสดๆหรือว่าเอามาเป็นชาชงกิน รักษาโรคความดันได้สุดยอด

สมุนไพรบ้านเรา มีให้เลือกหลายอย่างได้รับประทาน แต่ละชนิดก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ทุกคนกินก็เพื่อ บำรุงร่างกายหรือกินกันเพื่อรักษาหรือป้องกันโรคร้ายต่างๆ เช่น”จิงจูฉ่าย” มีข้อเด่นคือ รักษาและป้องกันโรคความดัน ป้องกันมะเร็ง ลดไขมัน ไตรกรีเซอไรด์ และอื่นๆ

“ต้นจิงจูฉ่าย” เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มักจะอยู่ในเมนูอาหาร โดยเฉพาะเกาเหลาเลือดหมู แต่ว่าผู้ที่รับประทานส่วนใหญ่นั้นจะไม่ทราบว่าชื่อที่แท้จริงคืออะไร

ต้นจิงจูฉ่ายมีลักษณะคล้ายๆ กับต้นผักชี ต้นคื่นฉ่าย,คื่นช่าย ซึ่งจะมีใบแฉกๆคล้ายๆกับผักชี มีกลิ่นคล้ายคื่นฉ่าย แต่กลิ่นไม่ฉุนแรงเหมือนคืนช่าย  แต่ขนาดของใบนั้นจะใหญ่กว่าใบผักชีเล็กน้อย กลิ่นจะค่อนข้างหอมเมื่อนำไปอยู่ในเมนูอาหารแล้วจะช่วยให้อาหารเหล่านั้นมีความหอมชวนน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นด้วย

กลิ่นหอมของจิงจูฉ่าย จะเป็นกลิ่นของสมุนไพร เอาไว้สำหรับดับกลิ่นอาหารคาว อย่างเช่น ต้มเลือดหมูยามดึกที่เรารับประทานกัน จิงจูฉ่ายเป็นสมุนไพรยาเย็นที่สามารถทานได้ทั้งต้นและใบ

ช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายได้ดี เพราะว่าจะช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายให้หมดไป แต่จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง

เพราะว่าจิงจูฉ่าย เป็นยาที่ช่วยรักษาความดันได้ ซึ่งวิธีการรับประทานนอกจากรับประทานทั้งต้นได้แล้ว ยังนำมาแปรรูปคั้นน้ำดื่มแบบสดๆหรือว่านำมาปรุงกับชาให้ได้ความหอมชวนรับประทาน กลายเป็นเครื่องดื่มที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ข้อมูลอ้างอิง: งานวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/service-research-special-abstract.php?num=34&year=2555

การรักษา โรคความดัน และการป้องกันโรคมะเร็งนั้น เมื่อท่านกินจิงจูฉ่าย คุณก็ต้องลดอาหารที่ก่อให้เกิดโรคความดันด้วย เด็ดมากินเป็นประจำ พร้อมกับออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ภายใน1 เดือน ท่านจะเห็นผลอย่างชัดเจน

สูตรเด็ดลดความดัน เบาหวาน การรักษาโรคความดัน ถ้าท่านกินจิงจูฉ่าย ผมอยากแนะนำให้ท่านกินควบคู่กับ “เจียวกู่หลาน” พร้อมกับออกกำลังกายวันหนึ่ง 20-30 นาทีทุกวัน งดเหล้า บุหรี่และนอนแต่หัวค่ำทุกวัน ภายใน 1 อาทิตย์ความดันลดลงวูบเลยครับ

ถ้าต้องการกินเจียวกู่หลาน เพื่อลดความดัน ราคาส่งโรงงาน รบกวนท่านไปที่ลิ้งค์เวปไซต์โรงงาน เจียวกู่หลาน http://herbthai.manowvan.com/?p=2305

อยากปลูกจิงจูฉ่าย สำหรับเด็ดกินสดๆ ผมแนะนำให้ไปหาต้นพันธุ์ตามร้านขายต้นไม้ทั่วไป แต่ถ้าหาไม่ได้ แนะนำให้ไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์พืชสมุนไพร” อู่ทอง สุพรรบุรี หรือที่ ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี พุทธมณฑลสาย6 ที่ศูนย์ฯมีต้นพันธุ์เพื่อการนำไปเพาะปลูก และขยายพันธุ์ ใครก็ตามที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคความดัน หรือไม่อยากเป็นต้องรีบหามาปลูก

ผักลดความดัน ป้องกันมะเร็ง ต้นจิงจูฉ่าย

ผักลดความดัน ป้องกันมะเร็ง ต้นจิงจูฉ่าย

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com