พริกไทยดำ สามารถลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันได้จริง ?

พริกไทยดำ ลดคอเลสเตอรอลสูง คำถามนี้มีเยอะจริง รองศาสตราจารย์ ภญ. พร้อมจิต ศรลัมพ์
สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้พบว่า พริกไทยดำอาหารพื้นบ้านรักษาได้จริง

ข้อมูลอ้างอิง พืชสวนครั้ว รั้วกินได้พริกไทยดำ อยากรู้เพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ข้อมูลสมุนไพรมหาวิทยาลัยมหิดล (http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/mobile/TH/knowledge.php?id=151)
หนุ่มสาว ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หรือไขมันส่วนเกิน อย่ามองข้ามเครื่องปรุงอาหารอย่าง พริกไทยดำ เพราะไม่ใช่แค่ความอร่อย แต่มากไปด้วยสรรพคุณดีๆ
ความอ้วน ปัญหาไขมันส่วนเกิน คอเลสเตอรอลสูง ปัญหาหลักๆที่หนุ่มสาว มักจะพบเจอ ทุกวันนี้มีวิธีการหลายวิธี ที่สามารถนำมาเป็นทางเลือก ในการลดความอ้วนได้ และสิ่งที่ได้รับความนิยม ในเรื่องของความปลอดภัยนั้น ก็คือสมุนไพรนั่นเอง

เพราะว่าสมุนไพร มักจะไม่เป็นอันตราย ต่อร่างกาย เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะไม่สะสมพิษ ซึ่งจะไม่ทำให้ตับและไตพัง มีคนจำนวนไม่นอนที่กินยาลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดความดันและเบาหวาน รับประทานไปเวลานานๆ ส่วนใหญ่เสียชีวิตจากโรคไตวายและโรคตับแข็งมากกว่าครับ ถ้าไม่อยากเสียชีวิตเพราะกินยาเคมีนานเกินไป หันมากินพืชสมุนไพรเราดีกว่าครับ
พริกไทยดำ เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณทางยา ในด้านการลดน้ำหนัก พริกไทยดำเป็นเครื่องปรุงอาหารชนิดหนึ่งที่เรามักจะรับประทานกันอยู่บ่อยๆ
รสชาติ ของพริกไทยดำนั้น ก็จะประมาณว่ามันฉุนและเผ็ดร้อน ในพริกไทยดำ จะมีสารตัวหนึ่งที่ช่วยในการสลายไขมันได้ เมื่อทานบ่อยๆก็จะทำให้น้ำหนักลดได้
นอกจากนั้น พริก ไทยดำ ยังช่วยควบคุมเซลล์สิ่งต่างๆ ที่อยู่ในร่างกาย กำจัดเซลล์ไขมันที่กำลังจะเกิดขึ้นมา แล้วเอาเซลล์ไขมันเก่าๆนั้นออกไป จากความเผ็ดร้อนของเขา
เมล็ดพริกไทยดำจึงช่วย เข้าไปเผาผลาญไขมัน ที่มีอยู่ในร่างกายได้เรื่อยๆ จะสังเกตได้ว่าถ้าเราทานอาหารที่มีส่วนของพริกไทยดำอยู่ด้วย อาหารมื้อนั้นจะย่อยง่ายและไม่ทำให้ท้องอืด ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่า มันช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร หลังจากนั้นก็จะช่วยเผาผลาญไขมันไปในตัว

วิธีการรับประทาน เจ้าพริกไทยดำทั่วๆ ไป ส่วนมากเราก็นำมา เป็นส่วนผสมเครื่องปรุง เพื่อดับกลิ่นคาว ของอาหาร เช่น แกงเผ็ดปลาไหล ผัดเผ็ดปลาดุก ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ ซึ่งกลิ่นปลากลุ่มนี้จะมีกลิ่นคาวแรงมาก ซึ่งจะดับได้ชะงัดนักเชียว
เพราะพริกไทย ดำ มันเป็นเครื่องปรุงอาหาร และสำหรับบางท่าน ก็ใช้วิธีการนำไปอัดเม็ดหรือว่าแคปซูลไว้รับประทานเป็นยา อาจจะรับประทานก่อนอาหารประมาณ 10 นาที เพื่อไม่ให้ท้องอืด ให้อาหารย่อยง่ายขึ้น
ในการเลือกรับประทาน พริกไทยดำนั้น บางคนก็เลือกรับประทานในรูปแบบ ที่มันเป็นเครื่องปรุงอาหาร ซึ่งในขณะที่ตอนนี้มีแบบที่เป็นแคปซูลวางขายด้วย ซึ่งคุณก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป
การกิน การใช้พริกไทยดำ ขอแนะนำว่าไม่ให้ใช้ในปริมาณ ที่มากเกินกว่า ที่ร่างกายจะรับได้ เพราะบางครั้งอาจเกิดอาการแสบที่ท้องได้เหมือนกัน ร่างกายจะจัดการของมันเองแบบอัติโนมัติ ควรทานให้มันกำลังดีๆ แต่ทางที่ดี ควรกินยาปรับธาตุตรีผลาด้วยครับ เพราะจะทำให้ร่างกายของคุณดีขึ้น

เมื่อทานพริกไทยดำ ควบคู่กับตรีผลา จะทำให้การกินพริกไทยมีฤทธิ์แรงขึ้้น ซึ่งแพทย์ทุกๆ ท่าน เวลาคนที่กินยาสมุนไพร หรือยาแผนปัจจุบัน ท่านจะสั่งจ่ายยาตรีผลาควบคู่เข้าไปด้วย เพื่อเป็นการปรับธาตุ ปรับควาสมดุลให้กับร่างกาย เมื่อทานยาอะไร ก็ได้เห็นผลชัดเจนขึ้นครับ
สรรพคุณของพริกไทยดำ นอกจากจะช่วยเพิ่มกลิ่น และรสชาติจัดจ้าน ในเมนูอาหารได้แล้ว ยังช่วยให้ไขมันในร่างกายถูกกำจัดไปอีกด้วย คงเป็นทางเลือกที่ดี ของคนที่กำลังลดความอ้วน

เมล็ดพริกไทยดำ ทานได้ทั้งแบบสดๆ หรืออาจจะทานเป็นแบบเม็ดหรือแคปซูล วิธีการทานก็ถามผู้รู้หรือเภสัชกรที่ร้านขายยาได้ หรืออาจจะเลือกซื้อ หมอโบราณ หรือบ้านที่ผลิตสมุนไพรพริกไทยดำก็ได้ครับ  นอกจากจะได้สมุนไพรดีดีไว้รับประทาน ยังจะได้ความรู้เรื่องยาเพิ่มขึ้นอีกด้วย

อยากลดความอ้วน ลดคอเลสเตอรอล และลดไขมัน ควรปลูกไว้กินเอง ดีกว่าซื้อจากตลาดมาทาน เพราะถ้าเราซื้อจากตลาด ชาวสวนเขาฉีดยาเคมี ยาไล่ยาฆ่าแมลง เมื่อเรากินเข้าไป แทนที่จะลดความอ้วน กลับกลายได้โรคสารเคมีตกค้างอีก แนะนำให้ปลูกกินเองดีกว่าครับ ปลูกแบบธรรมชาติ ปลอดสารเคมี ให้คุณค่าทางยาและสารอาหารมากกว่าครับ เชื่อผมเถอะครับ สุขภาพดีๆ ไม่มีขายครับ  อยากมีสุขภาพดีคุณต้องดูแลเอง

การปลูกพริกไทย สำหรับทำสมุนไพร ปลูกไว้เพื่อกินเอง ควรให้ปลอดสารเคมี แนะนำใช้ปุ๋ยจุลินทรีย์เย็น หรือออกฤทธิ์เย็น จะเสริมสร้างให้ต้นและเมล็ดพริกไทยดำ ปลอดสารพิษและเคมี นอกจากนั้นยังทำให้ความเข้มข้นของต้นยาสมุนไพรที่ฤทธิ์ที่แรงขึ้นกว่าปกติหลายเท่า ถ้าต้องการลองเข้าไปค้นหาในกูเกิ้ล พิมพ์คำว่า “ปุ๋ยฤทธิ์เย็น, จุลินทรีย์ออกฤทธิ์เย็น” ดูกันนะครับ หรือจะไปที่เวปไซต์นี้ก็ได้ http://dipcode.manowvan.com/?p=2227

ต้องการปลูก ต้นพริกไทยดำ สำหรับ ปรุงอาหารปลอดสารพิษ ลดความอ้วน ไปได้ที่เวปด้านล่างนี้เลยครับ

พริกไทยดำ ลดไขมัน ลดคอเลส เตอรอลชงัด

พริกไทยดำ ลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลชะงัด

http://www.thaicentralgarden.com/?p=8417

ถ้าคุณไม่พร้อมปลูกพริกไทย ไม่สะดวก อยากกินชนิดแบบสำเร็จรูป ผมขอแนะนำ พริกไทยดำของโรงงานแม่คำป้อโอสถ คุณภาพมาตรฐาน และควบคุมโดยเภสัชกรปริญา มีการตรวจสอบคุณภาพเป็นประจำ โดยกระทรวงสาธารสุข

พริกไทยดำ ซื้อที่ไหนก็ได้ครับ แต่อยากบอกให้ทราบว่า สะอาดได้คุณภาพ พร้อมกัับปลอดสารเคมีหรือเปล่า แต่ถ้าท่านสั่งซื้อของโรงงานแม่คำป้อ เชียงดาวเฮิร์บ ท่านสบายใจได้ครับ เพราะทางโรงงานคัดเลือกพริกไทยดำที่ปลูกด้วยปุ๋ยอินทรีย์และฮอร์โมนจุลินทรีย์ ซึ่งจะไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อร่างกายเราเลยแม้แต่นิดเดียว

ข้อมูลเพิ่มเติม พริกไทยดำสำเร็จรูป ราคาส่งโรงงาน รับรองการผลิตโดยกระทรวงสาธารณสุข ได้ที่เวปลิ้งค์นี้ครับ  http://herbthai.cheapsalemaket.com

ถ้าท่านสนใจ สินค้าสมุนไพรไทยของเรา ติดต่อได้ที่
Call Center 0891710545
โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
บริษัท เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด จำกัด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 089-1710545

line@Line ID: @sukanyathaig

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Email : garden2508@gmail.com

พริกไทยดำ โรงงานแม่คำป้อโอสถ ตราเชียงดาวเฮิร์บ

พริกไทยดำ โรงงานแม่คำป้อโอสถ ตราเชียงดาวเฮิร์บ

คำเตือน: เมื่อคุณคิดอยากจะกินพริกไทยดำ เพื่อลดไขมัน คุณต้องลดละเลิกกินของมันๆ ทั้งหลาย เน้นกินปลา กินนมถั่วเหลือง และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ ผักใบเขียว ออกกำลังกายบ้าง เมื่อยามว่าง แต่ถ้าคุณคิดว่า ลดละเลิกไม่ได้ ไม่ต้องไปหากิน หรือหามาปลูกหรอกครับ มันไม่ได้ผลหรอกครับ เสียเงินเสียเวลาเปล่าครับ

โรงงานผลิตยา สมุนไพร แม่คำป้อโอสถ

โรงงานผลิตยาสมุนไพร แม่คำป้อโอสถ