มะพร้าวน้ำหอมสามพราน มะพร้าวพันธุ์ดี ผลดกน้ำเนื้อหวานหอม

ถ้าคิดจะ “ปลูกมะพร้าวน้ำหอม” แนะนำพันธุ์ผลดก มะพร้าวน้ำหอมสามพราน เป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี น้ำหวานและหอม เนื้อนุ่มหอมหวานไม่แพ้พันธุ์ตูดจีบ ดูแลดีๆไม่เกิน3ปีออกผล

มะพร้าวน้ำหอมสามพราน พันธุ์ดีที่ทุกคนต้องปลูก เพราะออกผลดก น้ำหวาน เนื้อหอมและนุ่ม คนนิยมรับประทาน มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดีต้องมะพร้าวน้ำหอมสามพรานเท่านั้น

มะพร้าว น้ำ หอม หวาน

พันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพราน-บ้านแพ้ว

ประโยชน์ของมะพร้าวน้ำหอม

มะพร้าวน้ำหอม เป็นผลไม้ที่นิยมกินน้ำและเนื้อ  และสามารถที่จะนำออกไปแปรรูปเป็นเมนูต่างๆได้หลายเมนู อย่างเช่น เอาเนื้อมะพร้าวขูดเพื่อไปทำน้ำกะทิ, น้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม, น้ำวุ่นมะพร้าว, มะพร้าวแก้ว ฯลฯ เนื้อมะพร้าว ก็สามารถเอาไปทำเป็นขนมหวาน ได้หลายเมนูเลยทีเดียว แต่ละเมนูของการรับประทานก็ต้องดูด้วยว่าเมนูอาหารเหล่านั้น เหมาะสำหรับมะพร้าวสายพันธุ์ไหนมากที่สุด

มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี

มะพร้าวน้ำหอม จะเด่นในเรื่องของเนื้อมะพร้าวที่อ่อนนุ่ม หวาน สามารถรับประทานได้แบบสดๆ มะพร้าวน้ำหอมมีหลายสายพันธุ์ให้เราได้เลือกปลูกและเลือกรับประทาน อย่างเช่น ที่ผมอยากแนะนำผู้ที่ชอบทานมะพร้าวน้ำหอมก็คือ “มะพร้าวน้ำหอมสามพราน”

ลักษณะต้นมะพร้าวน้ำหอม

ต้นมะพร้าวน้ำหอมสามพราน จะไม่สูงมากนัก สูงไม่เกิน 1 เมตร ออกผลครับ สามารถเด็ดลูกผลมะพร้าวได้โดยไม่ต้องใช้ไม้สอย ผลออกลูกสีเขียวสดใส เมื่อถึงเวลาออกผลในแต่ละครั้ง ออกผลได้ดกกว่าพันธุ์อื่นๆ คนที่ปลูกมะพร้าวน้ำหอมสามพราน ทุกคนจะรู้ดีถึงความดกของเขา บางครั้งดกมาเสียจนลูกผลออกมาเล็ก จนต้องนำไปเป็นมะพร้าวเผา

มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์สามพราน น้ำหวานกลิ่นหอม

มะพร้าวสายพันธุ์สามพราน เป็นสายพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ที่มีน้ำหอมและหวานที่สุด และที่สำคัญ เนื้อนุ่มมาก และอร่อยมากที่สุดด้วย รับรองว่าใครได้รับประทานแล้วต้องติดใจ เนื้อและน้ำมีรสชาติหวานกลืนกัน ทำให้คงความอร่อยและชื่นใจยิ่งขึ้นไปอีก

มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว สามพราน

มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว สามพราน

พันธุ์มะพร้าวเนื้อและน้ำหอมหวาน

นักชิมนักกิน ก็ทราบดีว่ามะพร้าวน้ำหอมสามพราน เป็นพันธุ์ที่ดี อร่อยทั้งน้ำและเนื้อ ไม่ต้องแปรรูป ผ่ากินกันแบบสดๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รับรองว่าคุ้มทั้งความอร่อย ไม่ต้องแช่เย็นก็หวาน หอม อร่อย ยิ่งถ้านำไปแช่เย็น คุณจะยิ่งได้อรรถรสในการกินเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ

ปลูกมะพร้าวน้ำหอมสร้างรายได้เสริม

ต้นมะพร้าวน้ำหอมสามพราน สามารถปลูกได้ ใช้เนื้อที่ไม่มาก ปลูกกินก็ได้ ปลูกขายก็ดี กินอร่อย และสามารถสร้างรายได้งามๆ ลูกดกมาก ไว้ใจได้เลยในเรื่องของผลผลิตที่ได้

ความอร่อยทั้งเนื้อมะพร้าวและน้ำ ไม่ต้องพูดถึงครับ เราต้องยอมยกให้พันธุ์สามพรานครับ เพราะว่าน้ำหอมสามพรานได้ชื่อว่าเป็นมะพร้าวสายพันธุ์ที่ดีที่สุดแล้ว ถ้าพูดถึงสามพราน ทุกคนจะต้องนึกถึงมะพร้าวก่อนเป็นอันดับแรก เพราะมะพร้าวน้ำหอมที่ปลูกกันจริงจังในยุคแรกๆ มีที่สามพรานที่เดียวครับ แต่ถ้านึกถึง”ส้มโอ” ก็ต้องคิดถึง”นครชัยศรี” เพราะส้มโอเป็นของขึ้นชื่อของนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

ขายพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพรานและบ้านแพ้ว

ชาวสวนคนใด หรือท่านใดก็ตาม ที่กำลังคิดจะปลูกมะพร้าวน้ำหอม ไว้รับประทานหรือว่าปลูกไว้ขาย ผมแนะนำไปที่สามพราน พุทธมณฑลสาย6 ฝั่งถนนบรมราชชนนี ThaiG ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น มาเลือกสายพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมไปปลูกกันครับ ที่นี่รับรองสายพันธุ์ เพราะว่าคัดพันธุ์ทุกต้น

พันธุ์มะพร้าวพันธุ์ที่นิยมปลูก สวนThaiG

สวนมะพร้าวไทยเซ็นทรัลการ์เด้น มีจำหน่ายพันธุ์มะพร้าวหลายสายพันธุ์ เช่น

ถ้าสนใจพันธุ์มะพร้าวเข้าไป ดูรายละเอียดเวปไซต์นี้เลยครับ  http://everysale.thaicentralgarden.com/

ท่านสามารถโทรปรึกษา สอบถามข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำการปลูก การดูแลการป้องกันโรคและแมลง ได้ที่ฝ่ายวิชาการ 0815582320  ฝ่ายขายไม้ผล 0891710545 ไลน์ไอดี:  @sukanyathaig

สนับสนุนโดย บริษัท ยายปาน มาร์เก็ตติ้งจำกัด, สถานีเพาะพันธุ์พืช,ศูนย์วิจัยพืชผลทางการเกษตร