มะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกงคั้นกะทิ ปลูกขายลูก ตัดยอดขาย ไม่ต้องดูแลมาก

สร้างมูลค่าเพิ่มที่ดินว่างเปล่า ปลูกมะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกงคั้นกะทิ ปลูกขายลูกแก่และมะพร้าวทึนทึก ตัดยอดขาย ไม่ต้องดูแลมาก เพิ่มมูลค่าที่ดินของคุณ สร้างรายได้งาม

ใครมีที่ดินว่างเปล่า คิดไม่ออกจะปลูกพืชพรรณไม้อะไรดี เราขอแนะนำปลูกมะพร้าวคั้นกะทิ มะพร้าวใหญ่หรือมะพร้าวแกงไม่ต้องดูแลมาก เหมือนมะพร้าวน้ำหอม น้ำมีมาก มีน้อย มะพร้าวใหญ่มะพร้าวคั้นกะทิไม่สนใจ ขึ้นได้ทุกสภาพอากาศและทุกสภาพดินครับ

คุณจะมีพื้นที่มากน้อยไม่เป็นไร ปลูกลงดินไปแล้ว 5-6 ปี ออกลูก ติดผลให้เราขายได้สบายๆ

ขาย พันธุ์ มะพร้าวแกง

ต้องการปลูกมะพร้าวแกง มะพร้าวผลใหญ่

บางคนมีพื้นที่ว่างเปล่า ได้มาจากมรดก หรือซื้อไว้เก็งกำไรเนื้อที่ บางท่านมีหลายสิบไร่ หรือหลายร้อยไร่ รู้หรือไม่ว่า มันสามารถนำมาสร้างรายได้ให้กับคุณ โดยที่คุณไม่ต้องไปสนใจดูแลมาก เหมือนไม้ผลชนิดอื่นๆ  ด้วยการปลูกมะพร้าวใหญ่คั้นกะทิ

โดยปกติ พื้นที่ดินของใครก็ตามที่มันว่างเปล่าอยู่นั้น ส่วนมากมักจะปล่อยขายหรือปล่อยให้เช่าเพื่อการสร้างรายได้ระยะยาว หรือเจ้าของที่ดินบางคนก็ทำไร่ทำสวนต่างๆ ที่เป็นผักหรือผลไม้ที่ขายดี น้อยคนนักที่จะนึกถึงต้นมะพร้าว เพราะว่ามันต้นสูงเหมือนจะปลูกยาก แต่ที่จริงแล้วมันง่ายนิดเดียว และที่สำคัญมะพร้าวแกง เป็นที่ต้องการของตลาด และตลาดก็กว้างกว่ามะพร้าวน้ำหอม

มะพร้าวใหญ่หรือมะพร้าวแกง เป็นต้นมะพร้าวที่สามารถจะสร้างรายได้ให้กับผู้ปลูกได้อย่างมหาศาล สามารถปลูกได้ทุกฤดูกาล เพราะว่ามันทนต่อทุกสภาพอากาศทุกอย่าง มีอายุยืนนับร้อยปี ซึ่งปลูกครั้งเดียวถ้าดูแลดีก็ถือว่าคุ้มไปตลอด

มะพร้าวใหญ่เป็นมะพร้าว ที่ไม่ได้ต้องการน้ำมากเหมือนกับ มะพร้าวน้ำหอม  ซึ่งการดูแลรักษาและการปลูกในช่วงแรกๆนั้น อาจจะต้องให้น้ำมากเป็นพิเศษนิดหนึ่ง เพื่อให้รากเขาวิ่งหาอาหารกินเก่ง แต่เมื่อเขาโตแล้ว จะมีน้ำ หรือแห้งแล้งขนาดไหน เขาอยู่ได้สบายครับ ไม่เชื่อท่านลองสังเกตุ ต้นมะพร้าวที่อยู่ตามไหล่ทางบนถนนซิครับ

เวลาที่เราขับรถออกต่างจังหวัด เราจะเป็นต้นมะพร้าวแกง ขึ้นตามไหลทาง ตามที่ดินว่างเปล่า ที่รกร้าง ผมไม่เห็นจะมีใครไปให้น้ำ ให้ปุ๋ยเลยครับ เจ้ามะพร้าวใหญ่นี้เขาก็อยู่ได้สบายๆ จริงไหมหล่ะครับ

ประโยชน์มะพร้าวคั้นกะทิ แทบทุกส่วนของต้น ใช้ประโยชน์ได้ทั้งหมด ซึ่งขึ้นกับว่าท่านจะมีความขยันมากน้อยเพียงใด ในการนำส่วนต่างๆ ของมะพร้าวไปขายหรือใช้ประโยชน์ครับ

เริ่มจากเนื้อมะพร้าว ที่ขาวน่ารับประทาน ส่วนมากก็นำเอามาคั้นน้ำกะทิเพื่อไว้ประกอบอาหาร หรือทำขนมหวาน เป็นเมนูต่างๆ ที่คุณอยากจะสร้างสรรค์ เมื่อยังอ่อนก็สามารถดื่มน้ำมะพร้าวแก้กระหายได้ ส่วนผลที่กำลังจะแก่ ก็นำมาขูด หรือนำไปขายเป็นมะพร้าวทึนทึก ซึ่งจะขายได้ราคาดีกว่าส่วนต่างๆ ของมะพร้าว

มะพร้าวใหญ่ แกงผลใหญ่

มะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกงผลใหญ่

มะพร้าวทึนทึก หมายถึง มะพร้าวที่ยังมีกะลาสีขาว กะลาสียังไม่ดำ ถ้ากะลาสีดำ นั่นหมายถึงมะพร้าวที่แก่แล้ว ไม่สามารถนำมาทำหน้าขนมได้ ถึงจะเอามาทำเป็นหน้าขนมหรือไส้ขนม ก็ไม่ดีเท่ากับมะพร้าวทึนทึก

มะพร้าวทึกทึกจะมีราคา ที่แพงกว่ามะพร้าวแกงหรือ มะพร้าวคั้นกะทิมาก เพราะมันหายากพอสมควร ถ้าสวนใดที่คัดเลือกมะพร้าวเป็น และนำไปจำหน่าย ท่านจะได้ราคาดีกว่ามะพร้าวแก่ครับเพราะมะพร้าวทึนทึก ค่อนข้างหายากครับ วันๆ มีคนโทรมาติดต่อขอซื้อมะพร้าวทึกทึกที่สวนแทบทุกวันครับ

ส่วนของใบและก้าน ก็นำเอามาทำเป็น งานประดิษฐ์ต่างๆ ได้มากมาย เช่น งานจักสาน หรือนำมาทำเป็นไม้กวาดทางมะพร้าว แม้กระทั่งส่วนของเปลือกก็สามารถทำเป็นสมุนไพร เผาไล่ยุงได้ แต่รายได้ส่วนใหญ่จะมากผลผลิตของมันมากกว่า
ปกติแล้วต้นมะพร้าว ไม่ชอบอุณหภูมิที่ต่ำเกินไป เพราะต้นของเขาจะสูง แนะนำว่าให้โดนแดดบ้าง เพื่อที่จะได้เจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ถ้าอยากให้ออกผลดก ควรจะให้มันได้มีโอกาสโดนแดดบ้าง เพราะมะพร้าวยิ่งแดดจัด ยิ่งชอบครับ

พื้นที่ว่างเปล่าปลูกมะพร้าวแกงกันดีกว่า สำหรับท่าน ที่มีเนื้อที่บ้านว่างๆ อยู่ พอที่จะปลูกต้นมะพร้าวได้ อยากให้ลองดูสักครั้งเพราะว่านอกจากมันจะสร้างรายได้แล้ว ยังทำให้พื้นที่ตรงนั้นมีร่มเงา และกลายเป็นพื้นที่ทำเงิน ถ้าวันใดคิดอยากจะขายที่ดิน พื้นที่ตรงนั้นก็จะมีราคาด้วย หรือไม่ก็ให้คนเขามาเช่าสวนมะพร้าวเราก็ได้ ซึ่งจะเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีอาชีพทางการเกษตร ซึ่งท่านจะเก็บรายได้มากกว่าให้เขาเช่าที่ดินเปล่าๆ อีกหลายเท่าตัวครับ

ต้นมะพร้าวใหญ่หรือมะพร้าวแกง ถ้าคิดจะปลูก ผมแนะนำพันธุ์มะพร้าวภาคกลางครับ เพราะมีผลดก เนื้อแน่น คั้นได้หัวกะทิชั้นยอด เนื้อและน้ำกะทิจะมีกลิ่นหอมมากกว่า มะพร้าวภาคใต้ ซึ่งมะพร้าวภาคใต้ จะมีข้อเด่นเพียงแค่ ผลใหญ่ กะทิมันดีเท่านั้น แต่ข้อด้อยของพันธุ์มะพร้าวภาคใต้จะมีตรงที่ เปลือกหนา เนื้อบาง ไม่หอม ไม่หวาน

ท่านที่สนใจในเรื่อง ของการปลูกต้นมะพร้าวแกง มะพร้าวสำหรับคั้นกะทิ ผมแนะนำว่าให้ปลูกบนเนื้อที่กว้างคูณยาว ประมาณ 6 เมตรครับ อย่าให้มันชิดกันมากเกินไป ถ้าปลูกชิดกัน จะทำให้ต้นมะพร้าวสูงเร็วกว่าปกติ และไม่ควรตัดแต่งกิ่งก้านทางมะพร้าวเด็ดขาดครับ ถ้าเราไม่ตัดทางมะพร้าวทิ้ง จะชะลอให้ต้นมะพร้าวไม่สูงครับ

เลือกพันธุ์มะพร้าว ต้องตาถึง ส่วนในเรื่องของต้นพันธุ์มะพร้าว พันธุ์ที่ดีนั้น ท่านต้องตาถึงสักหน่อยครับ ไม่ควรเลือกต้นพันธุ์ที่มีอายุน้อยกว่า 15 ปี ควรเป็นต้นแม่พันธุ์ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไปครับ อย่าสักแต่ว่าเห็นเป็นมะพร้าวแกงภาคกลางแล้วหยิบมาเลย ผมรับรองได้ว่า วันหน้าท่านปวดหัวแน่ๆ เพราะลูกมันจะไม่ดกครับ ถ้าเป็นไปได้ อย่าซื้อร้านทั่วไป ที่ไม่ได้เพาะพันธุ์มะพร้าวเอง ร้านค้ากลุ่มนี้เขาจะสั่งให้ชาวบ้านเพาะมาส่งขายเขาอีกทอดหนึ่งครับ ชาวบ้านอาจหยิบต้นพันธุ์แก่และไม่แก่มาเพาะรวมๆ กันครับ มะพร้าวอย่างนี้ เราเรียกว่า มะพร้าวไม่ได้คัดครับ ขายกันถูกๆ อย่าเห็นแต่ของถูกครับ อย่าเสียน้อย เสียยาก เสียมากเสียง่ายกันนะครับ

แต่ถ้าหามะพร้าวแกงพันธุ์ดีๆ ใกล้บ้านท่านไม่ได้ ผมแนะนำลองไปที่ ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ผล อู่ทอง สุพรรณบุรี หรือที่ พุทธมณฑลสาย6 สามพราน นครปฐม ถ้าไปไม่ถูก โทรไปเลยครับ 092-379 4398

รายละเอียดเพิ่มเติม ราคาพันธุ์มะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกง มะพร้าวคั้นกะทิและพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพราน ได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/category&path=63_105

ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายไม้ผล และฝ่ายวิชาการ 081-558-2320 ไลน์ไอดี: yimthais

พันธุ์ มะพร้าวแกง คั้นกระทิ ผลใหญ่

พันธุ์ มะพร้าวแกง คั้นกะทิ ผลใหญ่ เปลือกบาง เนื้อหนา เนื้อหอมและมันมาก