“มะพร้าวกินเนื้อ” ราดด้วยน้ำกะทิและแช่ตู้เย็นหรือใส่น้ำแข็งนิดหน่อย รสชาติอร่อย

ปลูก “มะพร้าวกินเนื้อ” ราดด้วยน้ำกะทิและแช่ตู้เย็นหรือใส่น้ำแข็งนิดหน่อย รสชาติดอร่อยสุดๆ ถ้าอยากได้กินเป็นประจำ ไปหาต้นพันธุ์มาปลูกไว้ติดบ้านหรือสวนครับ สนใจติดต่อได้

เมนูของหวานที่ทำจากมะพร้าวใหญ่เนื้อกะทิ สามารถทำออกมาได้หลายเมนูช่วยคลายร้อน ได้ทั้งความอร่อย ปลูกขาย ทำขาย ก็มีรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วย
ในปัจจุบันนี้การทำอาหารคาวหวานเริ่มมีการพัฒนา และมีความแปลกใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ละเมนูอาหารนั้นน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น บางท่านก็ยังไม่รู้ว่าเมนูของหวานเหล่านั้นทำมาจากอะไรด้วยซ้ำ วันนี้เราจะมานำเสนอเมนูที่ทำจากมะพร้าวเนื้อกะทิกัน ว่ามันสามารถแปรรูปออกมาได้หลากหลาย

มะพร้าวเนื้อกะทิ เนื้อฟูมันอร่อย

มะพร้าวเนื้อกะทิ เนื้อฟูมันอร่อย

มะพร้าวใหญ่เนื้อกะทิ เป็นมะพร้าวที่สามารถนำมาทำเป็นเมนูของหวานได้หลายเมนูด้วยกัน ดังนั้นชาวสวนที่ทำอาชีพปลูกมะพร้าวก็เลยได้มีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น จากการขายปกติ ถ้านำมาทำเป็นของหวาน จุดเด่นของมะพร้าวเนื้อกะทิ เนื้อข้างในนั้นจะมีความนุ่มทั้งหมด เนื้อค่อนข้างจะฟูมากๆ สามารถใช้ช้อนตักรับประทานได้ทันที แต่สำหรับคนไหนที่ชอบทานแบบหวานๆเย็นๆ แนะนำเลยว่าให้โรยน้ำตาลทรายแดงเพื่อเพิ่มความหวานเข้าไป

หลังจากนั้นก็นำไปแช่เย็นสักพัก เพิ่มความหวานกับความเย็นเข้าไป รับรองว่ามันจะออกมากลายเป็นขนมหวานชนิดหนึ่งที่อร่อยไม่น้อยเลย นอกเหนือจากการรับประทานแบบธรรมดาๆแล้ว ยังมีการนำเอามะพร้าวเนื้อกะทิไปแปรรูปเป็นขนมหวานชนิดอื่นๆได้ด้วย อย่างเช่นไอศกรีมมะพร้าว เปลี่ยนไอศกรีมกะทิแบบธรรมดาๆให้กลายเป็นไอศกรีมมะพร้าวได้ไม่ยากเลย
หรืออาจจะนำไปใส่กับเมนูของหวานอย่างอื่น อย่างเช่น รวมมิตร ใส่น้ำแข็งป่นเข้าไปก็กลายเป็นของหวานเลิศรสได้ไม่ยากเลย

การแปรรูปมะพร้าวเนื้อกะทิที่มีอยู่ ให้กลายเป็นของหวานรูปแบบต่างๆ ไม่ใช่แค่เพิ่มความอร่อยเท่านั้น แต่เพิ่มรายได้ให้กับตัวคุณเองได้ด้วย เพราะเมื่อมันกลายเป็นของหวาน ก็จะขายได้ราคาดี ขายได้เยอะขึ้น ลูกค้ามีทางเลือกที่จะซื้อมากขึ้น จึงอยากแนะนำให้ชาวสวนหันมาปลูกกันมากยิ่งขึ้น เพราะมะพร้าวนอกจากเนื้อจะหอมอร่อย ก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยเช่นเดียวกัน

พันธุ์มะ พร้าวเนื้อกะ ทิ

พันธุ์มะ พร้าวเนื้อกะ ทิ

อยากได้ต้นมะพร้าวเนื้อกะทิไปปลูก หรืออยากได้คำแนะนำดีๆ ในการปลูกมะพร้าวใหญ่เนื้อกะทิ มาได้ที่ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น พร้อมให้คำแนะนำกับลูกค้าทุกท่าน ในเรื่องการเพาะปลูกพันธุ์ไม้ เพราะมะพร้าวมีประโยชน์หลายอย่าง เป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตน้ำกะทิ ที่ทำให้เราสามารถปรุงอาหารหลายเมนูให้ออกมามีรสชาติที่ดี ปลูกไว้ทั้งขายทั้งกินได้แน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม มะพร้าวพันธุ์ กะทิ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/product&path=63_105&product_id=295

มะพร้าว พันธุ์เนื้อกะทิ เนื้อหนาและฟู

มะพร้าว พันธุ์เนื้อกะทิ เนื้อหนาและฟู

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว สามพราน

มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว สามพราน

มะม่วงออสเตรเรีย อาร์ทู อีทู

มะม่วงออสเตรเรีย อาร์ทู อีทู

ศูนย์ เพาะ พันธุ์ไม้

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี

อยากทำเกษตร ปรึกษา ThaiG

อยากทำเกษตร ปรึกษา ThaiG