กล้วยสายน้ำผึ้ง หอมหวานเนื้อฟู รสดีกลมกล่อม

กล้วยสายน้ำผึ้ง กล้วยรสชาติดีอีก 1 สายพันธุ์ ผลใหญ่ใกล้เคียง”กล้วยไข่พระตะบอง แต่เนื้อฟูนุ่มรสชาติและกลิ่นเหมือนน้ำผึ้ง อร่อยกลมกล่อมกว่า ผลสุกเหลืองอร่าม อยากรู้รสชาติจริงๆ ต้องลองปลูกซิครับ

ผมเป็นคนชอบรับประทานกล้วย โดยเฉพาะกล้วยหารับประทานยาก เช่น กล้วยสาวกระทืบหอ กล้วยสายน้ำผึ้ง กล้วยนางพญา กล้วยไข่พระตะบอง กล้วยแดงอิสราเอล ฯลฯ ผมปลูกรวบรวมไว้มากกว่า 50 สายพันธุ์ เพราะไม่มีขายในตลาด ปลูกอย่างละต้น  ดังนั้นผมจึงมีกล้วยแปลกๆ กินทั้งปี

ต้นกล้วยสายน้ำผึ้ง

ต้นกล้วยสายน้ำผึ้ง

ลักษณะกล้วยสายน้ำผึ้ง ลำต้นใหญ่พอสมควร สูงประมาณ 2.5 – 3 เมตร เครือหนึ่งมี 6-8 หวี ผลใหญ่เท่ากับกล้วยไข่พระตะบอง แต่มีรสชาติหวานและหอมกลิ่นน้ำผึ้ง เนื้อฟูนุ่ม เป็นกล้วยที่มีข้อลักษณะเด่นมาก คือ รับประทานแล้วไม่มีแก๊ส ไม่ทำให้ท้องอืด ลมไม่ตีขึ้น ผู้ป่วยรั
บประทานได้

การปลูกกล้วยสายน้ำผึ้ง ขุดหลุมให้ลึกเพื่อป้องกันรากกล้วยลอย ประมาณ 30-40 ซม. ถ้าปลูกตื้น คุณจะได้ผลกล้วยและต้นกล้วยไม่สมบูรณ์ ผลออกมาจะไม่ใหญ่สมบูรณ์เต็มที่ รวมถึงรากกล้วยจะลอยจะทำให้กล้วยเสียงต่อการเป็นโรคตายพราย เเมลง หนอนและมด จะกัดกินรากอ่อนของต้นกล้วย

สนใจจะปลูกกล้วยไว้รับประทาน ติดต่อสอบถามต้นพันธุ์ได้ เรามีพันธุ์กล้วยจำหน่ายหลายสิบสายพันธุ์ เช่น กล้วยน้ำไทย,กล้วยน้ำว้าดำ,กล้วยหอมทองกระเหรี่ยง,กล้วยนาคค่อม, กล้วยสาวกระทืบหอ,กล้วยนางพญา, กล้วยพม่าแหกคุก, กล้วยง้าว,กล้วยตำนวล,กล้วยมาฮอย,กล้วน้ำเชียงราก ฯลฯ ข้อมูลเพิ่มเติมหน่อกล้วยพันธุ์ดี http://everysale.thaicentralgarden.com/

ต้นหน่อพันธุ์กล้วย สวนThaiG

ต้นหน่อพันธุ์กล้วย สวนThaiG

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ขยายพันธุ์ไม้

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ขยายพันธุ์ไม้