ลำใยเนื้อหนา เม็ดลีบ หวานฉ่ำ ใช่เลย “พวงทอง”

ลำใยเนื้อหนา พวงทอง ลำใยเมล็ดเล็กมาก เนื้อเยอะ เนื้อแห้ง รสหวานฉ่ำแต่ไม่แสบลิ้น กลิ่นหอมและเปลือกหนาเก็บรักษาไว้ได้นานวัน นิยมปลูกส่งออกเพราะมีคุณสมบัติดีเปลือกหนากว่าพันธุ์”อีดอ”

“ลำใยพวงทอง” เป็นลำใยที่ได้รับความนิยมมาก ใครได้กินได้ชิมจะรู้ว่า ลำใยพันธุ์นี้มีความหวานกลิ่นหอม เนื้อแห้งแกะเปลือกไม่มีน้ำกระเด็นออกมา แน่นอนแถมเมล็ดเล็กมากๆ เนื้อหนากรอบ เป็นลำไยที่พัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมาได้ไม่นาน แต่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ทั้งชาวต่างประเทศและชาวไทย เนื่องจากมีคุณสมบัติตามที่แจ้งไป แถมลูกใหญ่อีกด้วย ได้กินแล้วจะติดใจ

ลำใยพวงทอง

ลำใยพวงทอง เมล็ดเล็กและเนื้อหนา

ลำใยพันธุ์นี้ออกดอกติดผลได้เองตามธรรมชาติ แต่ต้องอาศัยอากาศที่เย็นหน่อย เหมือนทางเหนือหรืออีสานจะให้ผลผลผลิตดี แต่ถ้าอากาศเย็นไม่มากอย่างเช่นทางภาคกลางหรือทางภาคใต้ จะติดลูกไม่ดกเท่าไหร่ แต่ลำใยชนิดนี้สามารถบังคับให้ติดผลได้ง่ายและติดผลดกมาก ปลูก 2 ปีกว่า ก็เริ่มบังคับให้ออกผลได้ แต่ด้วยอายุยังน้อยพุ่มยังเล็กก็จะได้ผลผลิตไม่มากเท่าต้นอายุ 4-6 ปีขึ้นไป ซึ่งจะมีพุ่มจะใหญ่กว่า ถ้าทำรุ่นนี้ได้ผลผลิตมากแน่นอน

การราดสารลำใย ท่านเลือกได้เลยจะกินหรือจะขายช่วงไหน เลือกให้เหมาะสม อย่าให้ออกมาชนกับลำไยตามฤดูกาล ถ้าทำออกมาไม่ตรงลำใยในฤดู จะขายได้ราคาดี ใช้เวลาประมาณ 6-7 เดือนตั้งแต่เริ่มแทงช่อ ก็จะได้ลำไยแก่ที่พร้อมทานหรือพร้อมขาย วิธีการบังคับลำไยหาอ่านข้อมูลได้จากโลกออนไลน์ แล้วลองทำตามไม่ยาก

อยากได้กิ่งพันธุ์ลำใยแท้100% มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ เช่น พวงทอง เพชรบ้านแพ้ว เพชรน้ำเอก เพชรสาคร อีดอ ปิงปองฯลฯ ติดต่อสอบถามมาได้ค่ะ โทร. 089-1710545

ข้อมูลเพิ่มเติมพันธุ์ลำใย http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/product&path=63_91&product_id=214

ลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทอง เนื้อหนา เม็ดเล็ก ลูกใหญ่

สอบถามเพิ่มเติม
โทร.0923794398
ไลน์ ไอดี : manow98
line@sukanyathaig

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n