พันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้มัน รสชาติหวานมันเลิศ!

มะม่วงรสชาติมัน พันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้มัน เนื้อละเอียดกรอบมีเสี้ยนน้อย ลักษณะผลใหญ่จัมโบ้หนักเป็นกิโล รูปทรงคล้ายมะม่วงเขียวเสวย เพราะเป็นการผสมพันธุ์ระหว่างมะม่วงน้ำดอกไม้และเขียวเสวย ออกผลง่าย ติดผลดกไม่แพ้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ชื่อดั้งเดิมเรียกว่า”มะม่วงขาวนินยม”

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน หนึ่งในพันธุ์มะม่วงที่น่าสนใจปลูก เหมาะสำหรับปลูกเพื่อการค้าและรับประทานกินเองในครัวเรือน

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน (ขาวนิยม)ผลดกดี!

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน (ขาวนิยม)ผลดกดี!

มะม่วงพันธุ์ดีของไทยมีหลายพันธุ์ เช่น

  • มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง
  • มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์4
  • มะม่วงมันขุนศรี
  • มะม่วงเขียวเสวย
  • มะม่วงยายกล่ำ
  • มะม่วงทองดำ
  • มะม่วงเขียว 3 รส
  • มะม่วงขาวนิยม(น้ำดอกไม้มัน)

เนื่องจากมะม่วงแทบทุกสายพันธุ์เป็นไม้ผลที่ปลูกง่ายและให้ผลเร็ว  อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่ทุกคนชอบรับประทาน  คนชอบกินดิบกับพริกเกลือ หรือมะม่วงน้ำปลาหวานก็ได้ความอร่อยที่ลงตัว หรือใครที่ชอบกินสุก หรือกินกับข้าวเหนียวมะม่วงก็เลิศรส  แถมยังปลอดภัย 100% เนื่องจากเป็นผลผลิตจากสวนของเราเอง

มะม่วงน้ำดอกไม้นัน ผลเบ้อเร้อ!

ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้มัน ผลใหญ่ ขายคล่อง

พันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้มัน คือมะม่วงอีกหนึ่งสายพันธุ์ ที่แนะนำให้ปลูกเอาไว้บริโภคเอง  หรือใครที่อยากมีรายได้เสริม จะปลูกเอาไว้หลายต้นหน่อย  รับรองว่าเวลาถึงช่วงที่เริ่มติดผลและแก่จัด เก็บกินเก็บขายเพลิน เพราะผลมะม่วงมีขนาดใหญ่ลูกนึงหนักเป็นกิโล  ใครเห็นก็ต้องอยากลิ้มลองทั้งนั้น  ยิ่งได้ลองลิ้มชิมรสเพียงแค่คำเดียว  เชื่อเถอะว่าจะไม่มีใครปฏิเสธถึงความอร่อย

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน ผลใหญ่เนื้อดี

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน ผลใหญ่เนื้อดี

ลักษณะผลมะม่วงน้ำดอกไม้มัน มีผลใหญ่กว่ามะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง และมะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์4 อย่างสิ้นเชิง

ราคาผลมะม่วง หากดูแลกันแบบจริงจัง  หลังจาก 3 ปีผ่านไป  ผลผลิตมะม่วงน้ำดอกไม้มัน 1 ต้นอาจขายได้หลายพันบาทเลยทีเดียว  ลองคิดดูเล่นๆ ว่า ราคาขายปลีกแบบต่ำสุดแค่ราคากิโลกรัมละ 60 บาท ก็พอ  ลูกหนึ่งหนักประมาณ 1 กิโล  เท่ากับว่าลูกละ 60 บาท  ถ้า 1 ต้นติดลูกสัก 50 ผลก็พอ

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน 1 ต้น ก่อให้เกิดรายได้ขั้นต่ำ 3,000 บาทอย่างแน่นอน  นับว่าเป็นช่องทางสร้างรายได้เสริมที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำทีเดียว  ปลูกเล่นๆ แค่ 3-4 ต้น  เท่ากับว่าช่วงมะม่วงแก่จัด  จนถึงสุกที่สามารถขายได้  เราจะมีรายได้ ประมาณ 1 หมื่นบาท ต่อปี  นับว่าน่าสนใจมากสำหรับรายได้ตรงนี้

มะม่วง น้ำดอกไม้มัน ผลใหญ่เป้ง

มะม่วง น้ำดอกไม้มัน ผลใหญ่เป้ง

พันธุ์มะม่วงที่น่าปลูก คงไม่มีมะม่วงชนิดไหนที่จะน่าสนใจเท่า มะม่วงน้ำดอกไม้มันหรือ”พันธุ์ขาวนิยม”นี้อีกแล้ว  เพราะไม่ว่าวัตถุประสงค์ในการปลูกของเราจะเพื่อบริโภคเอง  หรือปลูกเพื่อจำหน่าย  ก็ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการลงทุนลงแรง  อีกทั้งผลผลิตที่ได้มีจุดขายที่ตรงใจผู้ซื้ออย่างสูงสุด  ไม่ว่าจะเป็นคนชอบกินดิบแบบอมเปรี้ยวนิดๆ  หรือจะรออีกนิดให้แก่จัดเพื่อกินรสมัน  หรือถ้าชอบแบบหวานเว่อร์ก็ต้องรอให้สุกเหลืองได้ที่  รับรองว่าหวานเจี๊ยบถึงใจอย่างแน่นอน  อีกทั้งเมล็ดค่อนข้างเล็ก  ทำให้เราได้เนื้อมะม่วงแบบเต็มๆ  ซึ่งในแง่ของผู้ซื้อกินถือว่าคุ้มค่าแบบสุดๆ เพราะมีส่วนทิ้งน้อยมาก  กับค่าเงินและจะยิ่งคุ้มค่ามากขึ้นเมื่อได้สัมผัสรสชาติที่แสนอร่อยของมะม่วงน้ำดอกไม้มัน  ที่จะทำให้ทุกคนไม่ยอมวางส้อมกันเลยทีเดียว

สนใจสั่งซื้อต้นพันธุ์มะม่วง ติดต่อได้ที่สวนไทยเซ็นทรัล การ์เด้น

ยินดีให้คำแนะนำการปลูกและการดูแล พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมต้นกล้า ต้นพันธุ์มะม่วง https://everysale.thaicentralgarden.com

กิ่งพันธุ์มะม่วง

กิ่งพันธุ์มะม่วง

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n