มะม่วงเขียวเสวย ผลใหญ่ยาว ผลสุกรสชาติหวานมีกลิ่นหอมมาก

“มะม่วงเขียวเสวย” ผลดิบอ่อนรสชาติเปรี้ยว ผลแก่รสชาติมันกรอบหอม ผลใหญ่ยาวน้ำหนักดี ผลสุก รสชาติหวานและมีกลิ่นหอมแรง แค่ได้กลิ่นก็รู้แล้วว่ามันคือ “มะม่วงเขียวเสวย”

มะม่วงเขียวเสวย เป็นมะม่วงสายพันธุ์ไทย

มะม่วงผลใหญ่ยาว พันธุ์เขียวเสวย สายพันธุ์โบราณ เป็นที่นิยมของคนกินมายาวนาน ซึ่งจะเริ่มออกดอกติดช่อประมาณเดือนพฤศจิกายน ผลจะแก่จัดเดือนกุมภาพันธุ์ ดังนั้นคุณจะเห็นพ่อค้าแม่ค้า นำมาขายกันในท้องตลาดทั่วไป

มะม่วงเขียวเสวย

มะม่วงเขียวเสวย

มะม่วงโบราณ

มะม่วงเขียวเสวยพันธุ์โบราณ จะมีลักษณะผลใหญ่กว่าเขียวเสวยรสจนา ออกผลผลิตให้ปีละ 1 ครั้ง มะม่วงสายพันธุ์นี้นิยมนำมากินตอนที่ผลแก่หรือสุกหัวตะกร้อ เพราะจะมีรสชาติอร่อยมากๆ แต่ถ้าผลสุกจะมีกลิ่นหอมและรสชาติค่อนข้างหวานได้ใจเลยครับ

ปุ๋ยบำรุงต้นมะม่วง ลูกมะม่วง

ปลูกมะม่วงให้ติดลูกดกดี คุณต้องบำรุงต้นด้วยปุ๋ยคอก ประเภทขี้หมู ขี้วัว ฯลฯ แต่ผมแนะนำให้ใช้ขี้หมูดีกว่าปุ๋ยคอกชนิดอื่น เพราะจะมีธาตุสารอาหารมาก เวลาปลูกคุณต้องนำมาลองพื้นก่อนเอาต้นไม้ลงหลุมด้วย มันจะทำให้ลำต้นมะม่วงสมบูรณ์ ใบจะมีสีเขียวเข้ม ซึ่งบ่งบอกถึงความสมบูรณ์ของต้นมะม่วง

การใส่ปุ๋ยมะม่วง

การใส่ปุ๋ย ให้ปุ๋ยสูตรเสมอ เช่น 15-15-15, 16-16-16 และควรไปหาฮอร์โมนฉีดทางใบ ซึ่งจะอยู่ในกลุ่ม “ฮอร์โมนที่มีฤทธิ์เย็น” เช่น ช้างใบเฟิร์น หรือ พญาช้างทอง เมื่อมะม่วงเขียวเสวยเริ่มให้ผลผลิต ก็ต้องเพิ่มความถี่การให้ฮอร์โมนชนิดฤทธิ์เย็นมากขึ้น เพื่อมะม่วงติดลูกดก

ข้อเด่น ข้อเสียมะม่วงเขียวเสวย

มะม่วงเขียวเสวยถ้าเราให้การดูแลไม่ดี บางปีจะไม่มีลูกให้เรากิน เพราะนี่คือเอกลักษณ์เด่นในข้อเสียของมะม่วงสายพันธุ์นี้ คุณคิดจะปลูกเอาไว้ขายหรือรับประทาน ท่านลองติดต่อตามสวนขายพันธุ์ไม้กันเองนะครับ แต่ต้องเลือกสวนหรือผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือ บางคนเห็นแต่ของถูก โดนหลอกขายแล้วน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า เช่นผมเคยโดนหลอกมาแล้ว

ซื้อพันธุ์มะม่วง ระวังโดนหลอก

เมื่อเกือบ10ปี ผมไปซื้อพันธุ์มะม่วงจาก นายโอ๋ หรือ อนุชิต พรหมชาติ ชมรมอนุรักษ์พันธุ์กล้วย บ้านพระศรีอารย์ อ.บ้านโป่ง ผมไปรู้จักเขาในงาน”สีสรรพรรณไม้”ที่สวนจตุจักร ผมสั่งพันธุ์มะม่วงมาหลายสิบสายพันธุ์ เมื่อนำมาปลูกแล้ว ดันออกมาเป็น มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ทั้งหมดเลยครับ

ขายกิ่งพันธุ์มะม่วง

ขายกิ่งพันธุ์มะม่วง

มีมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ให้ท่านได้เลือกซื้อ

มะม่วงพันธุ์ดี ขายที่ไหน

การซื้อกิ่งพันธุ์มะม่วง คุณต้องระวังให้ดี เพราะมันจะทำให้เราเสียเวลา แต่ถ้าคุณยังหาร้านพันธุ์ไม้ที่เชื่อถือไม่ได้ ผมแนะนำไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์” รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์มะม่วง เขียวเสวย http://everysale.thaicentralgarden.com/

 

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ขายพันธุ์มะม่วงเขียวเสวย สามพราน นครปฐม