ขนุนทวาย ต้องขนุนทองประเสริฐและทองทวีโชค ถ้าจะปลูกขนุนขาย

ขายต้นพันธุ์ ขนุนทวาย พันธุ์ขนุนทองประเสริฐและทองทวีโชคหรือทวายปีเดียว ปลูกปีเดียวออกผล ปี 3 ผลดกสุดๆ ผลใหญ่และยวงขนุนใหญ่จัมโบ้ น้ำหนักดี สนใจกิ่งพันธุ์ขนุน สอบถามได้ค่ะ

ขนุนทวาย พันธุ์ขนุนทองประเสริฐและทองทวีโชค ดีที่สุด

ขนุนทวาย “พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ” และ “ขนุนทองทวีโชค” ผลดกน้ำหนักดี ยวงขนุนใหญ่ รสชาติดี มีตลาดในประเทศและต่างประเทศรองรับทั้งปี ปลูกง่ายสนใจอยากปลูกปรึกษาได้ค่ะ คิดปลูกขนุนขาย ปลูกขนุนในเชิงการค้า ต้องหาพันธุ์ขนุนที่ปลูกแล้วออกผลผลิตมาขายได้ราคาดีและเก็บขายตลอดปี รับเงินเข้ากระเป๋าไม่ขาดสาย เลือกขนุนทวายประเภทพันธุ์ผลดกแน่นอนกว่า และต้องมั่นใจด้วยว่าเป็นพันธุ์ที่คุณภาพเนื้อดี เพราะจะขายได้ง่าย ไม่ว่าตลาดไทยหรือเทศก็ต้องการรับซื้อ

ปลูกขนุนทวาย ต้องพันธุ์ขนุนทองทวีโชคและทองประเสริฐ

ถ้าอยากได้ต้นขนุนพันธุ์ดีจริงๆ ปลูกในเชิงการค้าเพื่อหารายได้ แนะนำขนุนพันธุ์ทองประเสริฐและทองทวีโชค ขนุน 2 สายพันธุ์นี้ ถือว่าเป็นขนุนพันธุ์ดี เพระเป็นพันธุ์ขนุนที่ออกผลทั้งปี เนื่องจากเป็นพันธุ์ขนุนทวาย จึงมีเกษตรกรจำนวนมากนิยมปลูกขนุนทองประเสริฐและทองทวีโชคกันมาก ขนุนสองพันธุ์นี้ดีอย่างไร ลองศึกษาข้อมูลที่นี่ได้ก่อนลงทุนซื้อต้นพันธุ์ขนุนปลูก

ความต้องการของตลาด

ทำไมขนุนทองประเสริฐ และ ขนุนทองทวีโชค เป็นขนุนติดตลาดและมีความต้องการสูง ท่านที่เคยชิมเนื้อขนุนคงทราบถึงรสชาติของขนุน 2 พันธุ์แล้ว และคงไม่แปลกใจว่าทำไมตลาดจึงมีความต้องการสูง แต่สำหรับท่านที่ยังไม่เคยชิมต้องขอแนะนำว่าให้ลองรับประทานขนุนทั้งสองพันธุ์นี้  ขอรับประกันว่ารสชาติดีจริงๆ ขนุนทองประเสริฐเป็นที่ต้องการของแม่ค้าแกะขนุนขาย ตรงที่ว่า เวลามารับซื้อขนุนไปแกะขาย หรือไปขายต่อ ไม่ต้องกลัวขายขาดทุน เพราะขนุนพันธุ์นี้น้ำหนักดี ยวงเยอะ แกะมาแทบจะไม่เจอซัง

ขนุนทวายปีเดียว

ขนุนทวายปีเดียว

ลักษณะเด่นขนุนทองประเสริฐ ขนุนทวาย

พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ ได้ชื่อว่าเป็นขนุนพันธุ์ดีอีกหนึ่งสายพันธุ์ ซึ่งมีลักษณะผลใหญ่ น้ำหนักต่อผล 30 กิโลกรัมต่อผล ในกรณีที่ต้นและผลขนุนสมบูรณ์ เนื้อยวงขนุนหนาใหญ่ เนื้อแน่นไม่ต้องกลัวเละ เวลาสุกยังกรอบเนื้อกรอบอร่อย รสหวานชื่นใจ กลิ่นไม่ฉุน

ขนุนทองประเสริฐ พันธุ์ขนุนคนนิยมกิน

ขนุนทองประเสริฐ ทั้งคุณภาพเนื้อและรสชาติของขนุนเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย และคนเอเชีย จึงขายดีกว่าพันธุ์อื่น สำหรับในไทย นิยมขายเนื้อขนุนสุกสดแบบแกะเนื้อขาย พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ นอกจากเป็นที่ถูกปากคนไทย ยังถูกใจคนเอเชีย อย่างจีน เวียดนาม สิงคโปร์ ขนุนสามารถรับประทานได้ทั้งขนุนสุกและขนุนแปรรูป ถ้าเป็นขนุนสุก สามารถนำส่งออกในรูปของผลิตภัณฑ์แช่แข็ง แต่ต้องเป็นขนุนที่ขนาดผลและคุณภาพได้มาตรฐาน ขายตลาดต่างชาติจะคัดเฉพาะขนุนเกรดเอ

 

ลักษณะเด่น ขนุนทองทวีโชค ขนุนทวายปีเดียว

ส่วนขนุนทองทวีโชคนั้น เป็นอีกพันธุ์หนึ่งที่น่าสนใจ คือ ออกลูกเร็ว จึงได้ตั้งชื่อใหม่ว่า “ขนุนทวายปีเดียว” เนื้อดี ยวงหนา ได้น้ำหนักดี รสหวานกรอบ ชื่นใจเช่นกัน ไม่มีปัญหาเรื่องเนื้อแฉะฉ่ำ หรือเนื้อเสีย เนื้อขนุนแห้ง เนื้อสีเหลืองทองสวยน่ากิน ขนาดผลใหญ่ นำไปปลูกสลับกับขนุนทองประเสริฐ เป็นขนุนที่ตลาดต้องการทั้งสองพันธุ์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ปลูกง่ายขายได้ตลอดปี เพราะเป็นขนุนทวายที่ให้ลูกดก ทั้งคู่

ขนุนทวายปีเดียว

ขนุนทวายปีเดียว

ปลูกขนุนทวาย มีรายได้ทั้งปี

ซึ่งที่ผ่านมา พบว่าเกษตรกรผู้ที่ปลูกขนุนพันธุ์ทองทวีโชคและพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ หลายท่าน ในระยะแรกๆ ก็ เริ่มจากปลูกขนุนเป็นงานอดิเรก จนกระทั่งไม่นานนักก็หันมายึดเป็นอาชีพหลักไปเลย และอีกหลายๆ ท่านตั้งใจทำเป็นอาชีพจริงจังตั้งแต่ต้น ลุยสองปีขนุนออกผลโตเต็มที่ ก็เริ่มทำตลาดได้ทันที ไม่ผิดหวังในผลผลิตของทองประเสริฐ และทองทวีโชคเช่นกัน

ช่องทางการขายผลขนุน เนื้อขนุน

ถ้าท่านทำสวนขนุน สามารถติดต่อกับแม่ค้าผลไม้ในตลาดทั่วไป อาจให้มารับซื้อผลสดๆที่สวนเลย หรือท่านนำไปส่งแล้วแต่ตกลงกันเอง หรือท่านจะแกะขายเองในตลาดใกล้บ้านท่านก็ยังสามารถทำได้ ซึ่งก็ขึ้นกับศักยภาพของแต่ละคน หรือจะเปิดกระบะท้ายรถ ข้างทาง เพื่อจะปลอกขนุน เเกะเนื้อขนุนขายท้ายรถของท่านก็ทำได้นะค่ะ

ขนุนทวาย ผลไม้ส่งออก ได้ราคาดี

ถ้าสวนของท่านมีผลผลิตออกมาเป็นขนุนที่มีลูกสวยสมบูรณ์ ได้ผลออกมาระดับเกรดเอ ได้ไปจีนแน่นอน ส่วนขนุนแปรรูปนั้น เป็นการเก็บตกลูกขนุนที่ไม่ได้มาตรฐาน ลูกไม่สวย ส่งโรงงานแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารแห้งจากขนุนได้หลายรูปแบบ เห็นไหมค่ะว่า ช่องทางการขายของขนุนสามารถทำตลาดได้หลายช่องทาง แม้กระทั่งผลผลิตไม่ได้คุณภาพตามเป้า ก็ยังขายได้

เอกสารอ้างอิง กรมการค้าเพื่อการส่งออก

วิธีเลือกซื้อกิ่งพันธุ์ขนุนที่ดีที่สุด

ข้อควรระวังการซื้อกิ่งพันธุ์ขนุน!! ต้นขนุนเหมือนก็เหมือนต้นขนุน เลือกซื้อต้นพันธุ์ขนุนครั้งใด ต้องมั่นใจว่า”เป็นพันธุ์แท้ที่เราต้องการ” อย่าซื้ออย่าเลือกพันธุ์เห็นแต่ของถูก ท่านอาจเสียเวลาเสียเงินไปหลายปีก่อนซื้อพันธุ์ขนุนมาปลูก ต้องหาต้นพันธุ์แท้ จะได้ไม่เสียเวลากับการรอคอยกินเนื้อขนุนพันธุ์ที่คุณต้องการ อยากได้ต้นพันธุ์ขนุนต่างๆ พันธุ์ไม้ผล สอบถามได้ที่ สวนThaig สามพราน เรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ด้วยระบบโลจิสติกส์ที่ดี

ขายกิ่งพันธุ์ขนุนทวาย ขนุนทองประเสริฐ ขนุนทองทวีโชค

นี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ยินดีให้คำแนะนำที่เจาะลึกยิ่งขึ้น ท่านจะปลูกขนุนขายเป็นอาชีพ หรือคิดทำเกษตรพืชผลชนิดอื่นๆ ปรึกษาเราได้ และสำหรับหลายท่านที่พร้อมจะเริ่มลงมือทำเกษตร แต่ยังหวั่นๆ ในการเลือกซื้อพันธุ์ไม้ไปลงแปลงปลูกขนุน แต่ดูลักษณะไม่ออก หรือยังไม่มีข้อมูลชัดเจนพอ ขอแนะนำให้มา เรียนรู้เทคนิควิธีดูกิ่งพันธุ์กันแบบละเอียดได้ที่นี่ เพื่อการลงทุนอย่างมั่นใจ หรือต้องการสั่งซื้อกิ่งพันธุ์ขนุน สวนขนุน ThaiG ก็มีพันธุ์ขนุนหลายพันธุ์ไว้เพื่อจำหน่าย เช่น

ขนุนทวายปีเดียว

ขนุนทวายปีเดียว ทองทวีโชค

  1. กิ่งพันธุ์ขนุนแดงสุริยา
  2. กิ่งพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ
  3. กิ่งพันธุ์ขนุนไร้เมล็ดหรือขนุนชุมพร
  4. กิ่งพันธุ์ขนุนแคระ อินโด ต้นเตี้ย
  5. กิ่งพันธุ์ขนุนเหลืองบางเตย
  6. กิ่งพันธุ์ขนุนเพชรราชา ผลใหญ่เนื้อสีเหลืองยวงใหญ่เนื้อแห้งไม่เละเม็ดลีบรสหวานกลิ่นหอม ออกผลเรื่อยๆทั้งปี
  7. กิ่งพันธุ์ขนุนทวายปีเดียว ขนุนทองทวีโชค
  8. กิ่งพันธุ์ขนุนศรีบรรจง
  9. ขนุนจำปาดะ ขนุนยอดนิยมของภาคใต้

รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์ขนุน http://everysale.thaicentralgarden.com/

สั่งซื้อกิ่งพันธุ์ ขนุนทวาย

ที่สวนไทยเซ็นทรัล การ์เด้น มีทั้งทองประเสริฐและทองทวีโชค แวะมาชมได้ มีทั้งกิ่งพันธุ์สำหรับนำไปปลูก มีทั้งต้นใหญ่ ชื่อสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น อยู่พุทธมณฑลสาย6 ยินดีต้อนรับครับ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545
Line ID:  manow98
Line ID: @sukanyathaig

Facebook: Thai Central Garden

Mail: thaicentralgarden@gmail.com