ถ้าคิดอยากปลูกขนุนทวายขาย ราคาตลาดดี ต้องทองประเสริฐและทองทวีโชค

ถ้าคิดอยากปลูกขนุนทวายขาย ราคาตลาดดี ต้อง “ขนุนทองประเสริฐ” และ “ขนุนทองทวีโชค” ผลดกน้ำหนักดี รสชาติดี มีตลาดในประเทศต่างประเทศรองรับทั้งปี ปลูกง่ายปลูกไม่มีจน สนใจอยากปลูกปรึกษาได้ครับ

คิดปลูกขนุนขาย ต้องคิดหาพันธุ์ที่ได้ราคาดี เก็บขายตลอดปี รับเงินเข้ากระเป๋าไม่ขาดสาย เลือกขนุนทวายประเภทพันธุ์ผลดกแน่นอนกว่า และต้องมั่นใจด้วยว่าเป็นพันธุ์ที่คุณภาพเนื้อดี เพราะจะขายได้ง่าย ไม่ว่าตลาดไทยหรือเทศก็ต้องการรับซื้อ

ถ้าอยากได้ต้นขนุนพันธุ์ดีจริงๆ เพื่อไปทำเป็นธุรกิจ แนะนำขนุนพันธุ์ทองประเสริฐและทองทวีโชค สองพันธุ์นี้ดีอย่างไร ลองศึกษาข้อมูลที่นี่ได้ก่อนลงทุนซื้อปลูก

ทำไมขนุนทองประเสริฐ และทองทวีโชค เป็นขนุนติดตลาด ท่านที่เคยชิมรสชาติแล้วคงไม่แปลกใจ แต่สำหรับท่านที่ยังไม่เคยชิมต้องขอแนะนำว่าให้ลอง ทั้งสองพันธุ์ รสชาติดีจริงๆ

ที่สวนไทยเซ็นทรัล การ์เด้น มีทั้งทองประเสริฐและทองทวีโชค แวะมาชมได้ มีทั้งกิ่งพันธุ์สำหรับนำไปปลูก มีทั้งต้นใหญ่ ชื่อสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น อยู่พุทธมณฑลสาย6 ยินดีต้อนรับครับ

ถ้าเป็นช่วงที่ขนุนผลแก่สุกพอดี ตัดให้ท่านชิมแน่นอน แต่ในช่วงระหว่างนี้ ทำความรู้จักขนุนทองประเสริฐ และทองทวีโชค กับทิศทางการตลาดที่ขนุนสองพันธุ์นี้จะทำรายได้ให้กับท่าน

ขนุนทองประเสริฐ ได้ชื่อว่าเป็นพันธุ์เนื้อดี ยวงหนาใหญ่ เนื้อแน่นไม่ต้องกลัวเละ เวลาสุกยังกรอบเนื้อกรอบอร่อย รสหวานชื่นใจ กลิ่นไม่ฉุน

ขนุนทองประเสริฐ ทั้งคุณภาพเนื้อและรสชาติเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย และคนเอเชีย จึงขายดีกว่าพันธุ์อื่น สำหรับในไทย นิยมขายสดแบบแกะเนื้อขาย
ถ้าท่านทำสวนขนุน สามารถติดต่อกับแม่ค้าผลไม้ในตลาดทั่วไป อาจให้มารับซื้อผลสดๆที่สวนเลย หรือท่านนำไปส่งแล้วแต่ตกลงราคา

ทองประเสริฐเป็นที่ต้องการของแม่ค้าขนุนแกะ ตรงที่ว่า เวลามารับขนุนไปแกะขาย หรือไปขายต่อ ไม่ต้องกลัวขายขาดทุน เพราะขนุนพันธุ์นี้น้ำหนักดี ยวงเยอะ แกะมาแทบจะไม่เจอซัง

ขนุนแกะขาย ทองประเสริฐ นอกจากเป็นที่ถูกปากคนไทย ยังถูกใจคนเอเชีย อย่างจีน เวียดนาม ชอบทั้งขนุนสด และขนุนแปรรูป ถ้าเป็นขนุนสด สามารถนำส่งออกในรูปของผลิตภัณฑ์แช่แข็ง แต่ต้องเป็นขนุนที่ขนาดผลและคุณภาพได้มาตรฐาน ขายตลาดต่างชาติจะคัดเฉพาะขนุนเกรดเอ

ถ้าสวนของท่านได้ผลออกมาระดับเกรดเอ ได้ไปจีนแน่นอน ส่วนขนุนแปรรูปนั้น เป็นการเก็บตกลูกขนุนที่ไม่ได้มาตรฐาน ลูกไม่สวย ส่งโรงงานแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารแห้งจากขนุนได้หลายรูปแบบ

เห็นไหมครับว่า ช่องทางของขนุนสามารถทำตลาดได้มากมาย แม้กระทั่งผลผลิตไม่ได้คุณภาพตามเป้า ก็ยังไม่เสียของ

ส่วนขนุนทองทวีโชคนั้น เป็นอีกพันธุ์หนึ่งที่น่าสนใจ เนื้อดี ยวงหนา ได้น้ำหนักดี รสหวานกรอบ ชื่นใจเช่นกัน ไม่มีปัญหาเรื่องเนื้อแฉะฉ่ำ หรือเนื้อเสีย เนื้อสีเหลืองทองสวยน่ากิน ขนาดผลใหญ่

นำไปปลูกสลับกับทองประเสริฐ เป็นขนุนติดตลาดทั้งสองพันธุ์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ปลูกง่ายขายได้ตลอดปี เพราะเป็นขนุนทวายที่ให้ลูกดก ทั้งคู่

ซึ่งที่ผ่านมา พบว่าผู้ที่ปลูกขนุนพันธุ์นี้หลายท่าน แรกๆ ก็ เริ่มจากปลูกเป็นอดิเรก จนกระทั่งไม่นานนักก็หันมายึดเป็นอาชีพหลักไปเลย และอีกหลายๆ ท่านตั้งใจทำเป็นอาชีพจริงจังตั้งแต่ต้น ลุยสองปีขนุนออกผลโตเต็มที่ ก็เริ่มทำตลาดได้ทันที ไม่ผิดหวังในผลผลิตของทองประเสริฐ และทองทวีโชคเช่นกัน

นี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ยินดีให้คำแนะนำที่เจาะลึกยิ่งขึ้น ท่านจะปลูกขนุนขายเป็นอาชีพ หรือคิดทำเกษตรพืชผลชนิดอื่นๆ ปรึกษาเราได้ และสำหรับหลายท่านที่พร้อมจะเริ่มลงมือทำเกษตร แต่ยังหวั่นๆ ในการเลือกซื้อพันธุ์ไม้ไปลงสวน ดูลักษณะไม่ออก หรือยังไม่มีข้อมูลชัดเจนพอ ขอแนะนำให้มา เรียนรู้เทคนิควิธีดูกิ่งพันธุ์กันแบบละเอียดได้ที่นี่ เพื่อการลงทุนอย่างมั่นใจ

รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์ขนุน http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_81

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0815582320,0891710545
Line ID: yimthais
Line ID: @sukanyathaig

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Mail: [email protected]

ต้นพันธุ์ขนุนพันธุ์ดี ทองประเสริฐ

ต้นพันธุ์ขนุนพันธุ์ดี ทองประเสริฐ

ขนุนพันธุ์ดี พันธุ์ทวาย ทองประเสริฐ

ขนุนพันธุ์ดี พันธุ์ทวาย ทองประเสริฐ


ขนุนเหมือนขนุน เลือกซื้อต้นพันธุ์ครั้งใด ต้องมั่นใจว่า
“เป็นพันธุ์แท้ที่เราต้องการ” อย่าซื้ออย่าเลือกพันธุ์เห็นแต่ของถูก ท่านอาจเสียเวลาเสียเงินไปหลายปี

ก่อนซื้อพันธุ์ขนุนมาปลูก ต้องหาต้นพันธุ์แท้ จะได้ไม่เสียเวลากับการรอคอยกินขนุนพันธุ์ที่คุณต้องการ

 

อยากได้ต้นพันธุ์ขนุนต่างๆ พันธุ์ไม้ผล เรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ด้วยระบบโลจิสติกส์ที่ดี

กล่องเหล็ก ระบบการจัดส่งพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

กล่องเหล็ก ระบบการจัดส่งพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

การ จัดส่ง พันธุ์ไม้ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

การ จัดส่ง พันธุ์ไม้ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น