ขนุนพันธุ์แดง สุริยา เนื้อกรอบออกลูกตลอดปี ขนุนทวาย

อยากทำเกษตรไม่มีเวลา ปลูกขนุนแดงสุริยาดีกว่า เนื้อสีสวยแดงจำปา เนื้อหนารสชาติหวานกรอบ ถูกใจคนกิน ตลาดต้องการสูง ปลูกขนุนทั้งทีต้องปลูกพันธุ์หารับประทานยาก

ขนุนแดงสุริยา เป็นที่ต้องการของตลาด จุดเด่นรสชาดอร่อย ยางขนุนน้อยเมื่อแกะยางไม่ติดมือ มีเนื้อสีจำปา ออกผลทวาย ให้ผลผลิตดี ออกลูกทั้งปี

การปลูกขนุน ปลูกครั้งเดียวเก็บกินนานนับสิบปี โดยเฉพาะใครมีที่ดินว่างเปล่า อยากทำเกษตร ไม่มีเวลาดูแล ต้องหาพันธุ์ขนุนมาปลูกครับ แต่ถ้าจะปลูกทั้งที ผมแนะนำให้ไปหาขนุนพันธ์ดีๆ มาปลูกครับ  เพราะว่าการปลูกขนุน สามารถที่จะปลูกทิ้งไว้ได้โดยที่ไม่ต้องทำการดูแลตลอดเวลา

พันธุ์ขนุนที่แนะนำวันนี้ ต้องพันธุ์ขนุนแดงสุริยา ข้อดีข้อเด่นให้ “ผลทวาย” เนื้อกรอบ สีแดงสดรสชาติหวานชื่นใจเมื่อใครได้กิน ไม่เกิน2ปี เริ่มให้ผลผลิตให้เราได้กิน เนื้อข้างในนั้นจะมีสีส้มแดง หรือสีคล้ายๆกับอิฐ คนไทยเรียกว่าสีจำปา

มีรสชาติที่หวาน กรอบอยู่ในตัว ซังน้อย เนื้อเยอะเนื้อแน่นมาก กินสดๆหรือว่าทานแบบแช่เย็นก็ได้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน

การปลูก การดูแลรักษาต้นขนุนแดงสุริยา อาจจะไม่ต้องทำการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา แต่ว่าต้องใส่ปุ๋ยบ้าง โดยเฉพาะปุ๋ยคอกปุ๋ยขี้วัวโคขุน มาจากมูลสัตว์ ใช้รองพื้นก่อนการปลูกให้มากๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะทำให้ขนุนออกผลโตผลใหญ่ได้เลยทีเดียว

เกษตรกรมือใหม่ คิดอยากทำเกษตร แต่ไม่มีเวลาดูแล คุณลองไปหาต้นพันธุ์มาปลูกซิครับ ไม่ต้องไปหาไกล ร้านต้นไม้ใกล้บ้านท่านนั่นแหละ แต่ต้องบอกร้านพันธุ์ไม้ให้ชัดเจนว่า “ต้องการต้นพันธุ์ขนุนแดงสุริยาเท่านั้น” อย่าให้เ่ขาหยิบมั่ว ไม่ใช่สายพันธุ์ที่เราต้องการ ถ้าไม่ใช่ต้นพันธุ์ขนุนที่เราต้องการ มันทำให้เราเสียเวลา เสียเงินไปกับการดูแลหลายปี ถ้าโดนหลอกแล้ว มันเจ็บใจครับ

ส่วนท่านใดไม่มีเวลา ไปหาต้นพันธุ์ ผมแนะนำให้โทรไปสอบถามที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ศูนย์มีพันธุ์ขนุนหลากหลายสายพันธุ์ให้ท่านได้เลือก เช่น ขนุนแดงสุริยา ทองประเสริฐ ศรีบรรจง เหลืองบางเตย ทวายปีเดียว ทองทวีโชค ฯลฯ และพันธุ์ไม้อื่นๆ อีก 500กว่าชนิด พร้อมกับมีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม ขนุนแดงสุริยาและพันธุ์ไม้อื่นๆ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_81

 

 

ต้นพันธุ์ ขนุน แดงสุริยา

พันธุ์ขนุนแดงสุริยา เนื้อดียางน้อย

ขนุนเนื้อดี ขนุน แดงสุริยา

ขนุนเนื้อดี ขนุนแดงสุริยา

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0911138831, 0815582320
เวลา: (7.00 – 20.00)
Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: [email protected]