มะม่วงงาช้างแดง ผลยาวใหญ่รสชาติถูกปาก

“มะม่วงหงเซียงหยา” รูปลักษณะเหมือนงาช้าง ผู้นำกิ่งพันธุ์เข้ามาในประเทศไทย จึงตั้งชื่อว่า มะม่วงงาช้างแดง ผลยาวลูกใหญ่หนักเป็นกิโล เนื้อมีกลิ่นหอมและหวาน เปลือกสีสันแดงสดใสรสชาติถูกปากคนไทยและชาวต่างประเทศ ส่วนใหญ่นิยมส่งออกตลาดต่างประเทศ

มะม่วงลูกใหญ่สีแดง เปลือกสีสวย สุกช้า แต่อร่อย ต้องมะม่วงงาช้างแดง

มะม่วงงาช้างแดง ผลใหญ่รสชาติดี

มะม่วงงาช้างแดง ผลใหญ่รสชาติดี

มะม่วงงาช้างแดง เป็นชื่อสายพันธุ์มะม่วง  ที่กำลังถูกถามถึงมากที่สุดในเวลานี้  ด้วยความแปลกใหม่ของสีสันและรูปทรง  อีกทั้งผลมีขนาดใหญ่ เกือบ 2 กิโลกรัม  และที่สำคัญมะม่วงชนิดนี้  มีรสชาติที่พอดิบพอดีกับความนิยมของคนไทยและเอเชีย  โดยเฉพาะชาวจีน  ซึ่งนิยมรับประทานมะม่วงมันกันมาก  จึงคาดว่าอีกไม่นานจะเข้ามามีบทบาทสำคัญ  และอาจเบียดแชมป์มะม่วงมันอย่างพันธุ์เขียวเสวยของไทยก็เป็นได้

มะม่วง งาช้างแดง  มีข้อได้เปรียบหลายอย่าง เป็นสายพันธุ์มะม่วงที่น่าสนสำหรับการปลูกไว้เพื่อกินกันภายในบ้าน  และยังเป็นที่น่าสนใจเรื่องของการปลูกเพื่อการค้า เนื่องจากมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร  และยังมีความเหนือชั้นด้วยสีเปลือกที่เป็นสีม่วงแดงแปลกตา  ขนาดของผลมะม่วงลูกใหญ่  เหมาะสำหรับการบริโภคกันได้ทั้งครอบครัว   แถมยังมีเนื้อเยอะ  หอมหวานอร่อยกำลังดี  สีสวย  ไม่เละแม้สุกงอม  เพียงเท่านี้  ก็เล่นเอาคนกินแทบจะไม่มองมะม่วงสายพันธุ์อื่นให้เสียเวลากันแล้ว

ผลยาวใหญ่ เป็นที่นิยมกิน

ผลยาวใหญ่ เป็นที่นิยมกิน

ในส่วนของราคามะม่วงงาช้างแดง  ต้องยอมรับว่าเป็นมะม่วงที่โชคดีมาก  เพราะด้วยความที่มันมีขนาดผลค่อนข้างใหญ่  เพราะฉะนั้นระยะเวลาในการพัฒนาผลของมัน ตั้งแต่ติดลูกจนถึงระยะห่ามกำลังดี  และยาวไปจนถึงระยะที่เก็บเกี่ยวผลผลิตได้  จะใช้เวลานานกว่ามะม่วงสายพันธ์ทั่วๆไป  ทำให้มะม่วงสายพันธุ์นี้ออกมาในช่วงที่ตลาดมะม่วงวายไปแล้วพอดี  ซึ่งมีมะม่วงพันธุ์อื่นๆ ในตลาดน้อยเต็มที  มันจึงส่งผลให้ในตลาดไม่มีมะม่วงขาย  ทุกครั้งที่มันให้ผลผลิตจึงมักเป็นช่วงเวลาที่มะม่วงราคาดีอยู่เสมอ  นั่นจึงเป็นความได้เปรียบอย่างหมาศาลสำหรับคนที่คิดจะปลูกมะม่วงสายพันธุ์นี้เพื่อการค้า

แค่เงื่อนไขของราคาเพียงอย่างเดียว  ก็สามารถเรียกความสนใจจากเกษตรกรได้มากพอแล้ว  ยังมาบวกกับข้อดีในเรื่องของสายพันธุ์มะม่วงที่มีรสชาติดีเป็นเลิศอีก  แถมด้วยคุณสมบัติเด่นๆที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น  ทำให้มะม่วงงาช้างแดง  กลายเป็นมะม่วงกระแสใหม่ที่ทำท่าว่าจะมาเบียดตลาดมะม่วงเพื่อการส่งออกอย่างแท้จริง ท่านที่กำลังอยากปลูกมะม่วงเพื่อการค้าหรือเพื่อรับประทานในบ้าน ติดกันไปได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้

ถ้าสนใจพันธุ์มะม่วง ข้อมูลเพิ่มเติม https://everysale.thaicentralgarden.com

กิ่งพันธุ์มะม่วง

กิ่งพันธุ์มะม่วง

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

แผนที่เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n