มะม่วง3ฤดู ลูกดก ออกลูกบ่อย เก็บกินทั้งปี

มะม่วง3ฤดู ลูกดก ออกลูกบ่อย พันธุ์ทวายเก็บกินทั้งปี ติดลูกผลเป็นพวง ปลูกขายมีรายได้ต่อเนื่อง ครองใจคนกินมายาวนาน รสชาติหวานมัน ติดช่อออกผลง่าย ปลูกกินเองไม่ต้องบำรุงฮอร์โมนก็ติดลูกดก

มะม่วง3ฤดูหรือสามฤดู เป็นมะม่วงอีกชนิดหนึ่งของไทยเรา ที่เห็นกันมานาน เห็นได้ทั่วไป สมัยก่อนมะม่วงจะต้นใหญ่โตมาก เวลาออกผลดูแล้วตื่นตา เพราะลูกดกเต็มต้นเลย แต่ต้นใหญ่ก็เก็บกินลำบาก ถ้าสอยลงมาไม่ดีแตกช้ำไม่น่ากิน

เมื่อสมัยก่อน ต้นมะม่วง มีลำต้นสูงใหญ่โตมาก เพราะคนสมัยโบราณขยายพันธุ์มะม่วงใช้วิธีเพาะเมล็ดต้นถึงได้เจริญเติบโตและสูงมากนั้นเอง กว่าจะออกลูกได้ใช้เวลานับสิบปีทีเดียว

แต่การปลูกมะม่วงสมัยนี้เปลี่ยนไป เรามักจะเห็นมะม่วงต้นเตี้ยทรงพุ่มไม่ใหญ่แถมออกลูกไวด้วย ก็เพราะว่าสมัยนี้การปลูกและขยายพันธุ์ใช้วิธีทาบกิ่งจากต้นแม่ที่มีลูกแล้ว ทำให้กิ่งมะม่วงที่ทาบมาออกลูกเร็วและมะม่วงแบบกิ่งทาบการเจริญเติบโตจะช้า ทำให้ต้นไม่สูงใหญ่ ยิ่งถ้าคอยตัดแต่งกิ่งเรื่อยๆ จะทำให้ต้นมะม่วงของเราเป็นพุ่มและเตี้ย

มะม่วง3ฤดู เป็นมะม่วงที่ลูกไม่ใหญ่มาก ออกลูกเป็นพวง บางพวงใหญ่ บางพวงเล็ก 3-10ลูก ติดลูกดก ตอนดิบเม็ดยังอ่อน เหมาะกินกับพริกเกลือหรือน้ำปลาหวาน พอสุกเปลือกสีทองกลิ่นหอมมาก รสหวาน ทานอร่อย

ปลูกไว้ที่บ้านสักต้นมีกินตลอดทั้งปี มีพื้นที่ไม่มาก ปลูกข้างกำแพงบ้านก็ยังได้ หมั่นคอยตัดแต่งกิ่งที่ไม่สมบูรณ์ออกปีละครั้งก็พอ ปลูกรับประทานเอง แนะนำให้บำรุงด้วยปุ๋ยคอยเยอะๆ ต้นมะม่วงจะได้สมบูรณ์ ออกผลมาให้เรากินตลอด

รายละเอียดเพิ่มเติม กิ่งพันธุ์มะม่วง3ฤดู มีทั้งชนิดเปรี้ยวและมัน http://everysale.thaicentralgarden.com

มะม่วง3ฤดูเปรี้ยว

มะม่วง3ฤดู

จะปลูกมะม่วง ติดต่อได้ที่”ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” มีกิ่งพันธุ์จำหน่าย

สอบถามเพิ่มเติม
โทร.089-1710545, 081-5582320
line : @sukanyathaig
line id : manow98

line@sukanyathaig