มะนาวแป้นพิจิตร เปลือกบางผลดก ปลูกง่ายดูแลไม่ยาก ตลาดมีความต้องการสูง

เสริมสร้างรายได้พิเศษ ปลูก “มะนาวแป้นพิจิตร” ข้อดีโรคระบาดน้อย เปลือกบางน้ำมาก ลูกผลใหญ่น้ำหอมสุดๆ ปลูกง่ายดูแลไม่ยาก ตลาดมีความต้องการสูง ผู้คนนิยมบริโภคกินกันเพราะรสชาติดี

มะนาวแป้นพิจิตร ถ้าเลือกกิ่งพันธุ์ดีจากต้นสายแม่พันธุ์แท้ ให้ผลผลิตไม่ผิดหวัง สร้างเงินได้ในเวลาไม่เกินหนึ่งปี
มะนาวพันธุ์ดี แป้นพิจิตร รู้จักพันธุ์แล้ว ต้องรู้จักการคัดเลือกกิ่งพันธุ์ที่ดีให้เป็น มะนาวแป้นพิจิตรพันธุ์แท้เลือกอย่างไร ซื้อที่ไหน จึงจะมั่นใจได้ว่าเป็นมะนาวแป้นพิจิตรของแท้ เพื่อให้ท่านสามารถปลูกขายสร้างรายได้อย่างไม่ผิดหวัง และไม่นานเกินรอ แค่ไม่ถึงหนึ่งปีก็มีเงินใช้จากธุรกิจสวนมะนาว

มีคนมาถามถึงมะนาวแป้นพิจิตร ที่สวนของเราหลายต่อหลายท่าน ด้วยความที่เป็นมะนาวพันธุ์ยอดนิยมพันธุ์หนึ่ง

คุณลักษณะดีตรงที่ผลใหญ่ น้ำเยอะ รสเปรี้ยวและหอมชื่นใจมาก จึงเป็นที่ชื่นชอบทั้งคนปลูกคนกิน อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาถามหามะนาวแป้นพิจิตร ก็ยังคงถามด้วยความกังวลว่า จะเป็นพันธุ์แท้จริงหรือไม่ เพราะซื้อครั้งใดก็จะโดนหลอกขายอยู่ร่ำไป

ใครที่กำลังคิดหากิ่งพันธุ์ มะนาวพันธุ์ดี ต้องมาที่ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ไม่เพียงแต่มะนาวแป้นพิจิตร แต่ยังรวมถึงกิ่งพันธุ์ไม้ อีกหลากหลายชนิด ที่สวนของเราทำการขยายพันธุ์ จากสวนของเราเองครับ พร้อมให้คำแนะนำการเลือกซื้อพันธุ์ไม้ไปปลูก

การเลือกซื้อกิ่งพันธุ์มะนาว บางท่านอาจจะยังไม่สันทัด ในการพิจารณาคุณลักษณะของกิ่งพันธุ์ หรืออาจไม่แน่ใจว่าควรจะหาซื้อได้จากที่ไหนดี ยกตัวอย่างกิ่งพันธุ์มะนาวโดยทั่วไปนะครับ เคล็ดลับง่ายๆ

อย่างแรกคือ ซื้อจากสวน มาเลือกจากมือผู้ปลูกขยายต้นพันธุ์เองเลย เสียเวลาเดินทางสักหน่อย มาที่สวนของเราก็ได้ อยู่ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่นี่ขยายพันธุ์ด้วยฝีมือชาวสวน ยกกระถางขายกันแต่ของแท้ทุกประเภททุกพันธุ์
การซื้อพันธุ์ไม้ ไปปลูกอย่าเสียเวลา ไปซื้อตามตลาดนัดเลยครับ โชคดีได้โชคร้ายเสียเงินเปล่า ยิ่งถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่เร่ขายต้นไม้ไปในที่ต่างๆ ยิ่งเสี่ยงกับการโชคร้าย ซื้อแล้วจะตามหาตัวคนขายก็ยากเพราะเขาไม่มีร้านประจำเป็นที่เป็นทาง รับมาจากที่ใดก็ไม่ทราบได้

ส่วนการเลือกกิ่งพันธุ์ ก่อนซื้อ หาข้อมูลเตรียมไว้เพื่อไม่ให้ผิดพลาด เมื่อถึงเวลาไปเลือกจริงๆก็ควรพิจารณาละเอียด บางทีอาจได้กิ่งพันธุ์มาพร้อมโรคประจำตัวของต้นไม้นั้นๆ ก็มี ปลูกไปกลายเป็นต้นไม้แคระแกน และอาจแพร่กระจายโรคไปทั้งสวน
ในเรื่องของกิ่งพันธุ์เป็นโรค อาจดูยาก เพราะบางครั้งถ้าเป็นโรคระยะขั้นต้นก็ยังมองไม่เห็น แต่ท่านจะมั่นใจได้มากกว่าถ้าซื้อพันธุ์ไม้จากสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น คัดเลือกและตรวจสอบคุณภาพกิ่งพันธุ์ก่อนถึงมือท่านเสมอ

เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เมื่อพูดถึงเรื่องโรคของต้นไม้ ก็ทำให้นึกถึงคุณสมบัติเด่นประการสำคัญของมะนาวแป้นพิจิตร ที่หลายๆ ท่านมาถามหากัน พันธุ์นี้ไม่มีปัญหาเรื่องโรคของมะนาว เพราะเป็นพันธุ์ที่นักวิชาการเกษตรค้นคว้าวิจัยและพัฒนาเป็นพันธุ์ทนทานต่อโรค จึงแทบไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ เลย

นอกจากนี้ยังเป็นมะนาว ที่ดูแลง่ายโตเร็ว ใช้เวลาประมาณ 8 เดือน ท่านที่ปลูกกินเองก็ไม่ต้องซื้อมะนาวที่ไหนแล้ว เก็บทำอาหารไม่ทันก็ว่าได้เพราะผลจะดกมาก ส่วนท่านที่เป็นเจ้าของสวนมะนาวเพื่อจำหน่าย ก็จะสามารถเก็บเกี่ยวมะนาวขายพร้อมเก็บเกี่ยวรายได้เข้ากระเป๋าได้ไม่เว้นวัน ไม่นานเกินรอจริงๆครับ

มะนาว

มะนาวแป้นพิจิตร

มะนาวแป้นพิจิตร

มะนาวแป้นพิจิตร

สนใจมะนาวพันธุ์ดีต่างๆ ท่านสามารถแวะเวียนไปที่ เวปไซต์ด้านล่างนี้ได้ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=72_88

 

มะนาว พันธุ์แป้นพิจิตร มะนาวเปลือกบาง

 

อยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกวิ่งมาซื้อต้นพันธุ์ไม้ เรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ด้วยระบบโลจิสติกส์อย่างดี ปลอดภัยเมื่อให้เราจัดส่งให้ สภาพต้นไม้สมบูรณ์ ต้นไม่เหี่ยวเฉากิ่งก้านใบไม่หัก เพราะเราคือผู้รู้และมากด้วยประสบการณ์ในการจัดส่งพันธุ์อย่างมืออาชีพ โดยมีบริษัทยายปาน มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นผู้ดูแลการจัดส่งทั้งหมด ท่านจะทราบสถานะของสินค้าของตลาดเวลา ไม่ต่างอะไรกับบริษัทขนส่งระดับสากล เช่น DHL

เรามีการแพ็คกิ้ง ห่อหุ้มต้นไม้เป็นอย่างดี ท่านสบายใจได้เมื่อสั่งต้นไม้จากเรา ThaiG ชื่อนี้ท่านมั่นใจได้ครับ

การ จัดส่ง พันธุ์ไม้ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

การ จัดส่ง พันธุ์ไม้ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

กล่องเหล็ก ระบบการจัดส่งพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

กล่องเหล็ก ระบบการจัดส่งพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น