มะม่วงโชคอนันต์ มะม่วงทวายรสชาติดี ออกลูกปีละ 2 ครั้ง

“มะม่วงโชคอนันต์” มะม่วงทวาย ออกลูกปีละ 2 ครั้งขั้นต่ำ เมล็ดเม็ดลีบเล็กผลใหญ่ มีเสี้ยนน้อย ผลดิบเนื้อกรอบแต่เปรี้ยวจี๊ด ผลสุกเนื้อและเปลือกสีเหลืองดั่งทองคำ นิยมกินดิบและสุก

มะม่วงสุกที่มีรสชาติอร่อย ลูกดิบจะมีรสชาติที่เยี่ยม ต้องยกให้มะม่วงโชคอนันต์ ในตลาดมะม่วงบ้านเราจะมีขายกันเกือบทั้งปี ผลสุกจะนำไปทำมะม่วงกวนรสชาติก็ถือว่าโอเคเลยครับ ซึ่งสรุปรวมๆแล้ว กินดิบก็ผ่าน รับประทานผลสุกก็สุดยอด ยิ่งถ้านำมาแปรรูปเพิ่มมูลค่าเพิ่มได้เพียบ

มะม่วงโชคอนันต์ มะม่วงทวาย

มะม่วงโชคอนันต์ มะม่วงทวาย

มะม่วงรสชาติดี ในบ้านเรามีหลายสายพันธุ์ ดังนั้นกินมะม่วงคุณต้องเปิดใจให้กว้างในการกิน เพราะมะม่วงแต่ละพันธุ์รสชาติจะแตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละสายพันธุ์จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา ดังนั้นมะม่วงทุกพันธุ์รสชาติอร่อยหมดครับ บางคนชอบกินมะม่วงที่มีรสชาติเปรี้ยว บางท่านชอบกินมะม่วงมัน มะม่วงสุก ดังนั้นการจะปลูกมะม่วงพันธุ์อะไร คุณต้องเลือกพันธุ์ที่คุณชอบจริงๆ

มะม่วงโชคอนันต์ ออกลูกปีละ 2 ครั้ง

มะม่วงโชคอนันต์ ออกลูกปีละ 2 ครั้ง

การปลูกมะม่วงโชคอนันต์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินมะม่วงทั้งปี หรือบุคคลที่อยากมีผลผลิตออกจำหน่ายสู่ตลาดผู้บริโภคตลอดปี เนื่องจากมะม่วงสายพันธุ์นี้มีข้อเด่นคือ ติดผลง่าย ออกลูกดก ผลดิบรสชาติดี ผลสุกก็เนื้ออร่อย แถมออกผลให้เรากินหรือขายตลอด

เมื่อคุณคิดจะปลูกมะม่วงโชคอนันต์ ผมแนะนำให้ลองแวะเวียนสอบถามร้านขายพันธุ์ทั่วไป หรือร้านพันธุ์ไม้ใกล้บ้านท่าน แต่ควรหาร้านที่ไม่หลอกขายต้นพันธุ์ ต้องเน้นย้ำว่า “ต้องตรงตามสายพันธุ์ที่คุณต้องการ” เพราะประสบการณ์นี้เคยเจอมาแล้ว เมื่ออดีตสั่งต้นมะม่วงจากคุณโอ๋ บ้านพระศรีอารย์ โพธาราม ราชบุรี สั่งมะม่วงหนังกลางวัน เมื่อปลูกลงดินแล้ว กลายเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ เมื่อเราแจ้งไปก็ไม่รับผิดชอบ พูดจาบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา เป็นต้น แต่ถ้าคุณไม่สะดวกในการหาต้นพันธุ์ที่ต้องการได้จริงๆ ผมแนะนำไปที่สวน ThaiG

ข้อมูลเพิ่มเติมมะม่วงโชคอนันต์ มะม่วงทวาย http://everysale.thaicentralgarden.com/

กิ่งทาบ มะม่วงพันธุ์ดี ThaiG

กิ่งทาบมะม่วงพันธุ์ดี ThaiG

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ขยายพันธุ์ไม้ สุพรรณบุรี

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ขยายพันธุ์ไม้ สุพรรณบุรี