สละพันธุ์อินโด ลูกใหญ่ กรอบ หอม หวาน ทานอร่อย แถมยังปลูกสบาย ตายยาก

สละพันธุ์อินโด ลูกใหญ่ กรอบ หอม หวาน ทานอร่อย แถมยังปลูกสบาย ตายยาก เป็นพืชเศรษฐกิจที่อยากแนะนำให้คุณปลูกไว้กินหรือขาย เพราะเป็นสละพันธุ์ดี

สละ มีหลากหลายสายพันธุ์ มักจะปลูกแซม ตามร่องสวนและจะปลูกกันมากแถบโซนทางภาคใต้ แต่จริงๆแล้ว สละ สามารถปลูกได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย ซึ่งสละสายพันธุ์ไทยมีหลายชนิด แต่อยากแนะนำ สละที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ นั่นคือ สละพันธุ์อินโด

ผล ต้นพันธุ์ สละอินโด

ผล ต้นพันธุ์ สละอินโด

สละพันธุ์อินโด เป็นสละที่มีต้นกำเนิด ที่ประเทศอินโดนีเชีย แล้วมีการนำเข้ามาเพาะปลูกและขยายพันธุ์ให้ขยายออกไปเรื่อยๆ ในประเทศไทย แต่จะนิยมปลูกกันแถวภาคใต้เป็นส่วนใหญ่

สละพันธุ์ อินโด เป็นพืชทรงพุ่มเล็ก มีใบสีเขียวแผ่กางออกมาเหมือนใบพัดสวย ออกดอกเป็นช่อใหญ่ๆ ผลกลมใหญ่กว่าสละสายพันธุ์ไทย มีรสชาติหวาน หอม และกรอบกว่า จึงทำให้สละอินโดเป็นที่นิยมบริโภคกันมาก ตลาดต้องการสูง

สละอินโด มักจะเรียกชื่ออีกอย่างว่า “สละน้ำผึ้ง” เพราะจะมีสีเนื้อและความหวานคล้ายน้ำผึ้ง เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่กำลังได้รับความนิยมปลูกกันมาก เพราะขายได้ราคาดี มีพ่อค้าแม่ค้ามารับจากหน้าสวนของผู้ปลูกกันเลย

ตลาดต้องการมาก เรียกได้ว่า ปลูกเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจอยากปลูกพืชเศรษฐกิจ

วิธีปลูกสละ เป็นพืชที่ปลูกสบาย ดูแลได้ง่ายๆ ตายยาก ทนทาน โดยจะปลูกให้มีระยะห่าง 2.5 x 3 เมตร ขุดหลุมปลูกลึกประมาณ 30 x 30 เซนติเมตร ช่วงแรกให้รดน้ำอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ให้น้ำท่วมขังเพราะจะทำให้รากเน่าได้

ใส่ปุ๋ยคอกเพื่อบำรุงต้น หลังจากลงปลูกได้ 2 ปี ขึ้นไป สละอินโดจะเริ่มออกดอก เป็นช่วงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ต้องผสมเกสรตัวผู้กับตัวเมียเข้าด้วยกัน เพื่อให้ติดผลเร็วขึ้น ผลกลมใหญ่ ผลอ่อนเป็นสีเหลือง เมื่อสุกจะเปลี่ยนเป็นสีแดงคล้ำหรือสีดำเทาเข้ม เนื้อหนา เมล็ดในลีบเล็ก กรอบ หวาน หอม อร่อย ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ดและแยกหน่อ

รายละเอียดเพิ่มเติม สละพันธุ์ดี http://everysale.thaicentralgarden.com

ต้น พันธุ์ สละอินโด

ต้นพันธุ์ สละอินโด

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)
Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/91orfEPZa2H2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

หากท่านไม่สะดวกจะมารับเอง ทางเรามีบริการจัดส่งไปรษณีย์โลจิสติกส์ทั่งประเทศค่ะ